Asador Etxebarri, Arpège, Maido, Central, Osteria Francescana… được biết đến là những signature dish tại các nhà hàng tốt nhất thế giới 2018 do tạp chí nổi tiếng The magazine Restaurant bình chọn. Hàng trăm Đầu bếp chuyên nghiệp, chủ nhà hàng, nhà phê bình ẩm thực cũng như thực khách sành ăn đã tham gia bình chọn để có được kết quả đó.

signature dish mon an tam huyetSignature dish chính là món ăn giúp nhà hàng nổi tiếng - Ảnh: Internet

Signature dish chính là tâm huyết lớn nhất ở mỗi nhà hàng trong “cuộc chạy đua” chất lượng ẩm thực và thương hiệu. Tạo ra được signature dish chẳng những khẳng định được tài năng của các Đầu bếp mà còn giúp nhà hàng trở nên đặc biệt, thu hút thực khách. Và từ danh sách 50 nhà hàng tốt nhất trên thế giới, The magazine Restaurant - tạp chí nổi tiếng đã công bố 10 signature dish 2018 khiến triệu người mê mẩn. Vậy, 10 signature dish đó là gì? Hãy cùng Chefjob.vn khám phá ngay sau đây.

#1: Thịt bò phi lê tại Osteria Francescana - Ý

Xếp thứ nhất trong top 10 nhà hàng tốt nhất thế giới, Osteria Francescana nổi tiếng với món thịt bò phi lê ăn cùng trứng cá muối và gan ngỗng. Đây cũng là món đặc trưng nhất tại nhà hàng cao cấp này. Thực đơn ở Osteria Francescana hầu hết là những món ăn chuẩn vị Ý, do Đầu bếp Massimo Bottura tài ba điều hành.

#2: Kem tráng miệng tại El Celler de Can Roca - Tây Ban Nha

Món kem kết hợp bọt sữa hoa cơm nguội và mơ khô dùng để tráng miệng là món ăn “thần thánh” tại El Celler de Can Roca - nhà hàng nổi tiếng tọa lạc ở thành phố Girona, Catalan, Tây Ban Nha. Những món ăn ở nhà hàng mang phong cách hòa trộn giữa ẩm thực Tây Ban Nha truyền thống với kỹ thuật chế biến hiện đại. Nhà hàng hiện đã nhận được 3 sao Michelin danh giá.

Xem ngay: Sao Michelin Là Gì? Giải Mã Sức Hút Ngôi Sao Danh Giá Trong Ẩm Thực

kem trang mieng o el celler de can rocaNhững món kem tráng miệng ở El Celler de Can Roca luôn ấn tượng - Ảnh: Internet

#3: Bánh ngọt phủ chocolate ở Mirazur - Pháp

Từ năm 2009 tới nay, nhà hàng Mirazur (nằm ở vùng Đông Nam nước Pháp) luôn nằm trong top 35 nhà hàng tốt nhất thế giới, đặc biệt là năm nay với vị trí thứ 3. Các món tráng miệng độc đáo từ chocolate tại nhà hàng luôn là điểm nhấn hấp dẫn thực khách. Và trong số đó, nhất định phải kể đến món bánh ngọt được phủ chocolate được ăn kèm cùng củ cải vàng. Đây cũng chính là món signature dish ở Mirazur.

#4: Kem phô mai và trứng cá caviar tại Elevan Madison Park - Mỹ

Nếu bạn có dịp đến Elevan Madison Park - nhà hàng nằm trên đại lộ Madison nổi tiếng tại New York, Mỹ thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món tráng miệng kem phô mai và trứng cá caviar. Signature dish của Elevan Madison Park được chế biến bởi đội ngũ Đầu bếp chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

#5: Sashimi nhím biển tươi sống ở Gaggan - Thái Lan

Là đại diện duy nhất của châu Á lọt vào top những nhà hàng tốt nhất thế giới, Gaggan tạo ấn tượng bởi Signature dish tuyệt vời có một không hai. Sashimi nhím biển tươi sống chính là món ăn nổi tiếng nhất tại nhà hàng này. Song song đó, thực đơn phong phú, kết hợp từ 3 phong cách Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản với kỹ thuật chế biến ẩm thực phân tử ở Gaggan luôn làm hài lòng nhu cầu thực khách.

#6: Salad của cải tại Central, Peru

Được sắp đặt một cách có chủ đích, đẹp như một tác phẩm nghệ thuật và hương vị tuyệt vời đã giúp món salad củ cải ở nhà hàng Central lọt vào danh sách này. Central là nhà hàng mở cửa từ 2009, mang phong cách ẩm thực Mỹ Latin đặc trưng.

#7: Bánh kẹp tôm tại Maido, Peru

Bánh kẹp Tempura tôm có phần nhân tổng hợp những gia vị Nam Mỹ đặc trưng được hòa trộn khéo léo đã giúp món ăn này hấp dẫn rất nhiều thực khách. Và đó cũng chính là signature dish mà nhà hàng Maido, Peru tự hào.

banh kep tom maido peruBánh kẹp tôm hấp dẫn thực khách - Ảnh: Internet

#8: Salad rau củ ở Arpège - Pháp

Thêm một món salad nữa khiến thực khách ăn hoài không chán nằm trong top 10 món ăn tuyệt vời tại 10 nhà hàng tốt nhất thế giới 2018, đó là salad rau củ ở nhà hàng Arpège, Paris, Pháp.

#9: Postres tại Mugaritz, Tây Ban Nha

Postres là món bánh crepe dâu tây, được các Đầu bếp nhà hàng Mugaritz sáng tạo hình dáng giống hệt tổ ong độc đáo. Ẩm thực phân tử là kỹ thuật đã được áp dụng để chế biến món ăn hấp dẫn này.

#10: Sò điệp xốt bạc hà ở Asador Etxebarri , Tây Ban Nha

Asador Etxebarri là một nhà hàng nằm ở vùng Atxondo, Basque, Tây Ban Nha cực kỳ nổi tiếng với những món chuyên về hải sản. Và signature dish của Asador Etxebarri chính là sò điệp xốt bạc hà. Vị cay the của xốt bạc hà xanh kết hợp với sò điệp giòn dai tạo nên món ăn vừa hút mắt vừa có hương vị chẳng thể chê vào đâu được.

Bạn đã từng thưởng thức hoặc chế biến món nào trong số 10 signature dish mà Chefjob.vn vừa tiết lộ trên đây chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về món signature dish số một trong lòng mình nhé.

Tin liên quan

“Điểm Mặt Gọi Tên” 9 Món Soup Ngon Khó Cưỡng Trên Thế Giới

“Thị Tẩm” 8 Món Ăn Trứ Danh Của Đầu Bếp Nhiều Sao Michelin Nhất Thế Giới


Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!