Đừng dành hết thanh xuân chỉ để loay hoay trong một nỗi bận tâm mà quên hết những điều đẹp đẽ xung quanh, đến khi nhận ra và muốn “Tìm lại ngày tháng dấu yêu ngày xưa - Tìm một thời đã ghi dấu bao mộng mơ - Tìm một hạnh phúc chưa có bao giờ - Tìm lại rực rỡ năm tháng tuổi thơ” thì đã quá muộn.

Thanh xuân, chỉ có hai từ thôi cũng đủ khiến bao trái tim rạo rực mỗi lần gọi tên. Người ta, vẫn thường kéo tay nhau và thầm thì về thanh xuân bằng một nụ cười thật an nhiên. Bởi...

THANH XUÂN LÀ 

NĂM THÁNG RỰC RỠ NHẤT ĐỜI

“Thanh xuân chính là gặp gỡ những người xa lạ, để rồi vì yêu mến nhau mà chấp nhận bước qua tuổi trẻ”.

thanh xuan de duoc yeu thuong

“Tuổi thanh xuân là chuyến tàu đẹp nhất của mỗi đời người. Có lẽ vì vậy mà con người ta đặt thật nhiều ước mơ bồng bềnh trên đó”.

thanh xuan nam thang ruc ro

“Thanh xuân chính là gặp gỡ bảy cái tôi: Một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm và cuối cùng là đang trưởng thành”.

thanh xuan de truong thanh

“Thanh xuân - chuyến tàu chỉ dừng một lần, nếu không sống hết bằng cả hoài bão và sức trẻ, bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối vô cùng”.

thanh xuan song vi hoai bao

Ai cũng bảo thanh xuân đẹp vô cùng, còn bạn thì sao?
Đừng để thanh xuân trôi qua tiếc nuối chỉ vì điều này

CÓ NHỮNG NGƯỜI… DÀNH HẾT CẢ THANH XUÂN 

CHỈ ĐỂ TÌM VIỆC LÀM ƯNG Ý

Nếu đã lỡ bỏ quên một nửa thanh xuân để lao đầu vào tìm việc và tìm việc, chạy hết công ty này đến cơ quan khác mà vẫn có được công việc như ý, hãy dành chút ít thời gian để nhớ hết những cái “NOTE” dưới đây.

thanh xuan mai tim viec

NHÌN NHỮNG EMAIL BỊ NHÀ TUYỂN DỤNG DELETE THẲNG TAY NÀY

BẠN CÓ THẤY MÌNH TRONG ĐÓ KHÔNG?

Chưa nhắc gì đến lời khen có cánh về bản CV hoàn chỉnh hay tác phong phỏng vấn chuyên nghiệp, cơ hội để nhà tuyển dụng “liếc” qua tên bạn còn chẳng có bởi cách gửi mail “sai quá sai”. Nếu bạn đang có ý định gửi hồ sơ ứng tuyển online, TUYỆT ĐỐI không được:

- Quên viết tiêu đề hoặc viết gọn lỏn kiểu: Gửi CV, Hồ sơ xin việc, Gửi công ty XYZ,... khiến người đọc cảm thấy “nhức nhối”.

- Forward luôn mail gửi CV cho các công ty đã xin việc trước đó như chứng tỏ cho cả thiên hạ biết mình đang đi “rải hồ sơ như truyền đơn” và không có tâm như vậy.

- Sử dụng tên mail “xì tin dâu”: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.,...

- Viết sai tên công ty tuyển dụng, điều này làm cho nhà tuyển dụng cực kỳ phẫn nộ đấy, nhớ làm con của “mẹ cẩn bố thận” chứ đừng để họ biết bạn thuộc dòng họ nhà “ẩu” nhé.

Xem ngay: CV là gì?

HỒ SƠ CHỈN CHU LÀM ĐẸP MẶT ỨNG VIÊN

Một bộ hồ sơ chỉn chu từ CV cho đến thư ứng tuyển súc tích mà đầy đủ gói gọn trong email chuyên nghiệp đủ sức giúp bạn tạo ấn tượng tốt và nhận thêm điểm cộng từ nhà tuyển dụng so với đối thủ. Muốn làm được điều đó, thực ra không khó như bạn nghĩ, làm đúng và đủ như những gì Chefjob mách nhỏ dưới đây, bạn sẽ có được bộ hồ sơ giúp bạn hãnh diện.

- Tiêu đề chắc chắn phải có, nên viết súc tích, ngắn gọn, dễ hiểu.
Ví dụ: Hồ sơ tuyển dụng - Vị trí Lễ tân - Nguyễn Thanh Hằng

- Nội dung email không cần dài dòng nhưng thể hiện được điều bạn gửi gắm đến nhà tuyển dụng, kích thích họ xem hồ sơ lâu hơn.

- Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt chuẩn, nếu phải gửi bằng tiếng Anh mà bạn chưa tự tin, hãy nhờ người kiểm tra lại. Bạn cũng cần lưu ý, tiếng Việt cải cách chưa được thông qua, nên nếu có ý định “cầm đèn chạy trước ô tô” thì ngưng ngay đi nhé, hậu họa khôn lường.

- Đảm bảo hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu mà nhà tuyển dụng ghi trong thông báo tuyển dụng.

YÊU NGAY TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

Độ khó của kiểm tra CV mới chỉ có 1 thôi nên đừng vội vui, hãy bình tâm để chuẩn bị chinh phục nhà tuyển dụng - nắm bắt cơ hội việc làm trong buổi phỏng vấn. Tiêu chuẩn dành cho ứng viên trong buổi phỏng vấn là gì? Là 5 cái note nho nhỏ này đấy:

- Tác phong: Quần áo nghiêm túc, phù hợp với công việc ứng tuyển. Nếu ứng tuyển vào vị trí Đầu bếp, bạn có thể mặc áo bếp, quần bò, giày thể thao nhưng nếu nộp hồ sơ vào Quản lý nhà hàng, hãy chọn cho mình một bộ đồ tây gồm sơ mi, quần âu, thêm cả áo vest để thể hiện đúng sự chuyên nghiệp.

- Tự tin thể hiện kỹ năng: Bao nhiêu cái tài, cái hay của mình mà không thể hiện ở buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ chẳng biết được đâu, nên bạn cần mạnh dạn chứ đừng rụt rè, đến khi biết người được chọn có năng lực thấp hơn mình, lúc đó hối hận cũng đã muộn.

- Khả năng giao tiếp và đàm phán: Bên cạnh chuyên môn thì bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong có được ứng viên giỏi kỹ năng mềm, bởi vậy kỹ năng mềm là một lợi thế mà bạn không nên bỏ qua.

LUÔN “ĐẸP” TRONG THỜI GIAN HÒ HẸN

Qua luôn phỏng vấn nhưng không hẳn là bạn đã trở thành nhân viên chính thức đâu nhé, còn khoảng thời gian từ một đến hai tháng THỬ VIỆC rất quan trọng nữa. Đã ghi điểm từ khi gửi hồ sơ đến lúc phỏng vấn rồi, nên hãy gắng sức thể hiện ở giai đoạn thử việc, bởi đây là lúc quyết định nhà tuyển dụng có giữ lại bạn hay không.

- Tác phong lịch thiệp, phù hợp văn hóa công ty, đừng quá phô trương mà trở thành “cái gai” trong mắt đồng nghiệp.

- Bảo quản tài sản, giữ gìn trang thiết bị công ty, thể hiện tinh thần trách nhiệm với tập thể.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hỏi đúng chỗ - đúng người - đúng thời điểm.

- Trau dồi kỹ năng để đuổi kịp tiến độ làm việc cùng đồng nghiệp.

- Giữ hình ảnh trên mạng xã hội, ngưng lôi chuyện việc làm ở công ty lên kể lể trên đó.

Bạn tự tin rằng bản thân có thể làm tốt tất cả những việc trên, nhưng điều cần thiết nhất bạn cần bây giờ là một công việc phù hợp thì đừng lo lắng, bởi Chefjob đã mang cơ hội việc làm đến ngay trước mắt bạn đây.

Chefjob là cổng thông tin việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn uy tín hàng đầu Việt Nam, với hơn 1.000 đối tác khắp cả nước, trong đó có nhiều nhà hàng và khách sạn đẳng cấp quốc tế 4 sao trở lên. Chefjob cung cấp hơn 2.000 việc làm cho ứng viên bốn nhóm chính: Bếp nóng, Bếp bánh, Pha chế, khối Lễ tân - Phục vụ - Buồng phòng đa dạng cấp bậc từ cơ bản đến quản lý. Bạn tìm việc - Chefjob có, chờ đợi gì mà không liên hệ ngay?

CÙNG CHEFJOB CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG - CÓ NGAY VIỆC LÀM, DÀNH THỜI GIAN CHO THANH XUÂN RỰC RỠ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.93 (7 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!