Nếu bạn có dịp đến Ethiopia, đừng ngạc nhiên khi mọi người cùng ăn chung trên một đĩa lớn. Nếu bạn được mời đi ăn ở Đức, hãy nhớ đến đúng giờ. Nếu dùng bữa tại Nhật, hãy cố gắng tạo ra tiếng xì xụp càng lớn càng tốt.

Mỗi khu vực, mỗi quốc gia đều có những bản sắc riêng không chỉ trong văn hóa giao tiếp, ngôn ngữ, trang phục mà còn thể hiện qua tập quán ăn uống. Từ đó tạo nên nhiều nét độc đáo và thú vị để du khách có dịp trải nghiệm. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và mong muốn được khám phá điều mới lạ làm nên văn hóa đặc trưng cho mỗi quốc gia thì ngay bây giờ, hãy cùng đi với Chefjob.vn kinh qua hết những nơi này thôi.

Đi ăn muộn ở Canada

Không cần phải đến sớm? Không cần phải chăm chăm đến đúng giờ? Không cần lo lắng khi phải đi trễ mỗi khi có hẹn dùng bữa với người khác nếu như bạn đang ở Canada - xứ sở lá phong. Bởi vì ở đây, người ta xem việc đến muộn khi hẹn hò ăn uống là điều chấp nhận được. Ngược lại, nếu bạn đến quá sớm hoặc đúng giờ hẹn thì sẽ bị xem là khá kỳ quặc. Chefjob tin chắc rằng đây là một tin vui cho những ai hay trễ hẹn đấy.

di an muon o canada la mot net van hoa riengĐi ăn muộn ở Canada là một nét văn hóa riêng - Ảnh: Internet

Hôn bánh mì đã rớt xuống nền - điều chỉ có ở Afghanistan

Người Afghanistan rất tôn trọng thực phẩm bởi đó chính là nguồn sống cho chúng ta. Chính vì thế mà họ có một tập quán rất độc đáo trong ăn uống là khi lỡ đánh rơi bánh mì xuống nền nhà, họ sẽ cẩn thận nhặt chúng lên và hôn để bày tỏ lòng kính trọng.

Chile và tập quán không để tay chạm vào thức ăn

Dù bạn đang dùng bất kỳ món ăn nào ở Chile và muốn dùng tay thì tuyệt đối ngưng ngay hành động này nhé. Người Chile luôn dùng dao và nĩa để ăn uống, họ xem việc đụng tay vào thức ăn là việc làm xấu xa, không chấp nhận được.

nguoi chile khong cham tay truc tiep vao thuc anNgười Chile không chạm tay trực tiếp vào thức ăn - Ảnh: Internet

Thoải mái ợ ở Trung Quốc

Khi bạn được dùng bữa tại Trung Quốc, bạn có thể thoải mái xáo trộn thức ăn trên bàn và thưởng thức chúng một cách thoải mái nhất, thậm chí là ợ. Đó là một cách để bạn thể hiện lời khen thức ăn ngon với chủ nhà. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên chừa lại một ít thức ăn và ăn sạch cơm để làm vui lòng gia chủ.

Ăn chung trên một đĩa lớn ở Ethiopia

Tại Ethiopia, mọi người trong gia đình thường dùng chung thức ăn trên một đĩa cỡ đại và rất hiếm khi dùng đĩa riêng. Theo họ, dùng quá nhiều đồ dùng riêng đồng nghĩa với việc lãng phí. Nhiều nơi ở Ethiopia còn có tập quán bón đồ ăn cho người khác.

Ở Pháp, bánh mì thay thế cho dao và nĩa

Bánh mì đã trở thành một trong những món ăn quen thuộc của nhiều quốc gia trên thế giới. Và ở Pháp cũng thế, người Pháp thường xuyên dùng bữa bằng bánh mì với kiểu cách rất đặc biệt. Không cần dao hay nĩa, họ xem bánh mì như một dụng cụ thay thế hoàn hảo trên bàn ăn để lấy các món đi kèm khác như mứt, pa-tê, sốt,...

banh mi o phap thay the cho cac dung cu dung buaBánh mì ở Pháp thay thế cho các dụng cụ dùng bữa - Ảnh: Internet

Đi ăn đúng giờ ở Đức

Trái ngược hoàn toàn với Canada, người Đức luôn đúng hẹn trong bữa ăn. Họ xem việc đến muộn đồng nghĩa với thái độ bất lịch sự và cho thấy sự thiếu tôn trọng với đối phương.

Tiếng xìa xụp ở Nhật

Bạn đừng ngạc nhiên khi nghe những tiếng xì xụp tại các nhà hàng ở Nhật vì với họ, các thanh âm này thể hiện sự cảm kích của thực khách với Đầu bếp, đó cũng là dấu hiệu thay cho lời cảm ơn. Vậy nên, nếu có dịp đến Nhật và dùng bữa tại đây, đừng quên tạo ra những tiếng xì xụp thật lớn đấy.

Mỗi vùng miền, mỗi quốc gia lại có một tập quán - văn hóa ăn uống riêng hết sức độc đáo. Bạn còn biết thêm những phong tục ẩm thực thú vị nào nữa ở khắp thế giới? Hãy chia sẻ ngay với Chefjob nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

ngay hoi viec lam thang 8 2018

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!