Một số nhà hàng sushi rất đắt khách nhưng họ không hề có ý định mở rộng không gian mà vẫn giữ nguyên số chỗ ngồi, mặc dù chỉ có thể phục vụ 4 – 5 khách một lượt. Tuy nhiên, vì sự đặc biệt trong hương vị mà rất nhiều khách hàng chấp nhận đứng chờ để được thưởng thức. Bạn đã biết các nhà hàng này chưa?
Sức chứa của nhà hàng và chất lượng món ăn không hề có sự liên quan nào, thế nhưng trên thực tế, một số nhà hàng sushi đình đám lại không có nhiều hơn 10 chỗ ngồi cho khách. Hoặc là nhà hàng sao Michelin, hoặc là cái tên nổi bật trong vùng, 5 nhà hàng sushi dưới đây sẽ khiến nhiều vị khách ngạc nhiên vì không gian bé nhỏ hoàn toàn tỷ lệ nghịch với sự nổi tiếng của chúng. Đặc biệt, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm phong cách Omakase – một nét thưởng thức Ẩm thực đặc trưng cho phép người ăn quan sát Đầu bếp chế biến món ăn, tin tưởng và nếm thử chúng.

Sushi on Jones – Quầy sushi bé nhỏ giữa lòng New York - Ảnh: Internet

Sushi on Jones

Một quầy sushi bé nhỏ chỉ có 4 chỗ ngồi giữa lòng thành phố New York (Mỹ) trông có vẻ bình dân nhưng chất lượng món ăn cũng như cung cách phục vụ ở Sushi on Jones lại cực kỳ chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần trả 50 USD cho một lần omakase 30 phút, nhanh chóng và đảm bảo thỏa mãn. Sushi on Jones vẫn là cái tên nổi bật được gợi ý cho du khách muốn thưởng thức sushi tại New York, và dù chỉ có 30 phút để ăn nhưng bạn phải đặt bàn trước khá lâu mới có cơ hội trải nghiệm sushi tại đây đấy.

Hulu sushi

Không gian Hulu Sushi kín đáo, yên tĩnh với chỉ 6 chỗ ngồi - Ảnh: Internet

Nếu bạn cần một không gian yên tĩnh ngay tại thành phố nhộn nhịp, sầm uất Thượng Hải thì Hulu Sushi rất thích hợp. Thực đơn của nhà hàng cũng có sự thay đổi theo mùa và tùy thuộc vào nguyên liệu tươi ngon mà Đầu bếp có thể chuẩn bị ngày hôm đó. Toàn bộ nhà hàng chỉ có thể phục vụ 6 vị khách một lượt và những ai đã từng đến đây chia sẻ rằng, hầu như họ chỉ thì thầm với nhau vì sợ mỗi tiếng động mạnh có thể phá tan bầu không khí thiền định và ảnh hưởng đến sự tập trung của Đầu bếp.

Araki

Nhà hàng Araki có nguyên tắc phục vụ riêng nhưng vẫn thu hút khách - Ảnh: Internet

9 vị khách/lượt là con số tối đa mà nhà hàng sushi Araki tại London (Anh) có thể phục vụ, dù vậy mỗi chỗ ngồi sẽ được phục vụ tận tình bởi chính Đầu bếp. Giá bạn phải trả cho mỗi lần omakase khoảng 300 bảng Anh, đặc biệt nhà hàng không phục vụ các nhu cầu ăn kiêng hay ăn theo chế độ của bất kỳ thực khách nào. Dù “kiêu kỳ” là vậy nhưng Araki vẫn nhận được nhiều cảm tình và xuất sắc nhận 3 sao Michelin, trở thành nhà hàng Nhật Bản tuyệt nhất London trên tạp chí Tatler năm 2015.

Sukiyabashi Jiro

Sukiyabashi Jiro dù ít chỗ ngồi nhưng luôn chào đón những vị khách nổi tiếng - Ảnh: Internet

Không chỉ những khách hàng bình thường, ngay cả Đầu bếp nổi tiếng Joel Rabuchon sau khi trải nghiệm món ăn sushi tại đây cũng phải thốt lên: “Sukiyabashi Jiro đã cho tôi thấy nghệ thuật sushi thực thụ”. Dù không phải tín đồ sushi thì cái tên Sukiyabashi Jiro cũng không quá xa lạ với bạn vì nơi này được mệnh danh là “nhà hàng sushi ngon nhất thế giới”. Trải qua bao thăng trầm, từ một quán ăn nhỏ trở thành nhà hàng nổi tiếng, ông chủ Sukiyabashi Jiro vẫn không có ý định mở rộng dù chỉ là 1 chỗ ngồi.


Sabi Omakase

Cũng như Araki, Sabi Omakase ở Norway chỉ phục vụ sushi và không có bất kỳ thực đơn ăn kiêng hay chế độ ăn đặc biệt nào được áp dụng tại đây. 10 chỗ ngồi được bao quanh khu vực chế biến, bạn vừa thưởng thức món sushi tuyệt vời nhất, vừa được nghe Đầu bếp chia sẻ những kiến thức hay ho về sushi.

Sabi Omakase – nơi kết nối Đầu bếp sushi và khách hàng - Ảnh: Internet

Một lợi thế đặc biệt của các nhà hàng có không gian nhỏ hẹp là khách hàng luôn được chăm sóc cẩn thận, đảm bảo chất lượng món ăn luôn tuyệt nhất và giảm bớt áp lực cho Đầu bếp. Đồng thời, không khí yên tĩnh tại những nhà hàng sushi này luôn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, sau nhiều giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

Tin liên quan

Dimsum – Phân Biệt Thế Nào Giữa “Một Rừng” Chủng Loại
Wagashi - “Đóa Hoa” Tinh Tế Của Nhật Bản Khiến Cả Thế Giới Trầm Trồ


Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!