Được sếp công nhận năng lực và tin tưởng giao cho những dự án lớn, để từ đó có bước tiến dài hơn trong sự nghiệp là điều mà người đi làm nào cũng mong muốn. Vì thế mà hầu hết nhân viên dù mới hay cũ đều cố gắng thể hiện khả năng trong công việc lẫn giao tiếp để làm hài lòng sếp. Nhưng bạn đã biết cách?

cach de duoc sep cungLàm thế nào để bạn vượt trội so với đồng nghiệp, được sếp “cưng”? - Ảnh: Internet

Không phải “khôn vặt”, không phải “nịnh bợ” sếp mọi lúc mọi nơi mà bằng kỹ năng ứng xử khéo léo, tinh tế mà chân thật cùng hiệu quả công việc mới chính là chìa khóa để bạn trở thành “ngôi sao” trong mắt sếp. Nói thì dễ nhưng cần thực hiện nó như thế nào? Chefjob.vn đã tổng hợp 6 chiêu hay được gợi ý từ chuyên gia trong bài viết này, đừng bỏ lỡ nhé.

Tôn chỉ 1: Hiểu sếp, nhất định phải hiểu sếp

Dù bạn đang làm việc trong môi trường nào, là Đầu bếp hay Bartender, là nhân viên Lễ tân hay chuyên viên Marketing thì hiểu rõ tâm lý và mong muốn của người đối diện sẽ giúp bạn ứng xử phù hợp, đạt được hiệu quả giao tiếp cao nhất. Và để hiểu điều sếp muốn dù sếp chưa nói ra, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu, ghi nhớ phong cách làm việc của sếp.

can thau hieu sepThấu hiểu sếp giúp bạn dễ dàng đạt hiệu quả trong giao tiếp - Ảnh: Internet

Tôn chỉ 2: Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

“Việc này không nằm trong chuyên môn của tôi” hay “Đây không phải công việc của tôi”, đừng bao giờ từ chối sếp thẳng thừng như thế này khi sếp giao việc mới. Bạn cần thể hiện cho sếp thấy được sự nhiệt tình, hăng hái khi được sếp chọn để giao phó nhiệm vụ chứ không phải là người khác. Nếu trong trường hợp bạn đã có quá nhiều công việc rồi, bạn có thể nhắc nhẹ cho sếp biết điều đó để sếp biết được việc nào quan trọng cần bạn ưu tiên giải quyết trước. Xử lý công việc là cách tốt nhất để bạn phát triển thêm kỹ năng của mình, nên đừng ngại nhận việc, làm “tổn thương” sếp.

Tôn chỉ 3: Luôn đi kèm giải pháp cho mỗi vấn đề

Sếp của bạn đã có hàng tá công việc cần giải quyết mỗi ngày rồi nên đừng mang thêm rắc rối cho sếp nhé, sếp bực là sếp “cho ra đảo” đấy. Chẳng may khi gặp sự cố khi triển khai công việc, bạn nên tự tìm cách khắc phục, sau đó trình bày với sếp về vấn đề lẫn phương án bạn nghĩ tới. Có thể cách giải quyết của bạn không thực sự tốt và cần tham vấn thêm nhưng sếp vẫn sẽ đánh giá cao thái độ nghiêm túc, hết mình trong công việc của bạn chứ không phải hoàn toàn dựa dẫm vào sếp.

Tôn chỉ 4: Bình tĩnh trước mọi việc

Không ít người vì mất bình tĩnh mà làm hỏng việc, tự gây họa cho bản thân lẫn đồng nghiệp và sếp của mình. Bạn nên nhớ rằng, cơn nóng giận chính là nguồn gốc của những sai lầm bộc phát nhưng để lại hậu quả lâu dài. Sếp luôn mong muốn nhân viên có thái độ ứng xử bình tĩnh, không để cảm xúc lấn át lý trí, nhất là với công việc. Có như vậy, bạn mới xử lý ổn thỏa nhiệm vụ mà không khiến người khác khó chịu.

binh tinh tiep nhan va xu ly van deBạn cần bình tĩnh để tiếp nhận và xử lý ổn thỏa các vấn đề - Ảnh: Internet

Tôn chỉ 5: Đừng ca cẩm, than vãn trước mặt sếp

Khối lượng công việc mà sếp đảm nhận luôn lớn hơn rất nhiều so với bạn. Thế nên mỗi khi muốn ca thán, than vãn thì hãy thử đặt mình vào vị trí của sếp để thấu hiểu sức nặng mà sếp đang “gồng gánh” trên vai. Không chỉ sếp mà đồng nghiệp cũng chẳng muốn nghe lời than thở từ bạn đâu, bởi ai cũng có trách nhiệm riêng của họ. Than vãn chẳng khiến mọi việc trở nên tốt đẹp hơn mà chỉ làm cho không khí xung quanh thêm nặng nề, khó chịu mà thôi. Thay vì ngồi đó ca cẩm chán cái này, mệt cái kia, hãy tìm cách khắc phục.

Xem ngay: Suy Nghĩ Tích Cực - Chìa Khóa Của Thành Công

Tôn chỉ 6: Trung thực và chân thành

“Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, chính vì thế đừng cố gắng che đậy sai lầm hay cố tình nói dối sếp, không sớm thì muộn sếp cũng biết thôi. Đừng tự đẩy mình vào rắc rối và khiến mọi thứ trở nên mất kiểm soát. Nếu bạn trót làm sai, hãy thành thật nhận lỗi và đưa ra hướng giải quyết. Điều này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm mà còn khiến sếp tin tưởng bạn.

Tất cả những điều mà Chefjob.vn vừa chia sẻ trên đây, bạn nên thực hiện mỗi ngày để chúng trở thành quá trình mà sếp cảm thấy được sự cố gắng của bạn trong đó. Chefjob.vn tin rằng, sẽ nhanh thôi, bạn sẽ trở thành “ngôi sao” ở văn phòng, là “cánh tay phải” đắc lực cho sếp.

Tin liên quan

“Cung Tâm Kế” Chốn Văn Phòng, Nên Làm Gì Khi Sếp Thiên Vị?

“Hạ Gục” Đồng Nghiệp Xấu Tính Bằng 5 “Món Nghề” Này, Chiêu Thứ 2 Quả Thật Bất Ngờ

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!