Chiến lược về giá luôn đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh mảng Khách sạn. Các kế hoạch về giá có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến doanh thu và lợi nhuận của khách sạn đó. Mùa lễ Tết đang cận kề, bạn đã có chiến lược giá cả nào phù hợp cho khách sạn nhỏ chưa?

chien luoc gia khach san mua tetChiến lược giá hiệu quả giúp khách sạn nhỏ thu hút khách dịp lễ Tết - Ảnh: Internet

Sự điều chỉnh giá cả trong kinh doanh khách sạn giúp tăng thị phần cho doanh nghiệp, đồng thời ngăn các đối thủ mới tham gia vào thị trường này. Chiến lược giá không chỉ giúp khách sạn giữ vững chất lượng doanh thu mà còn có khả năng gia tăng lợi nhuận. Đặc biệt đối với khách sạn nhỏ, một bản kế hoạch về giá hoàn hảo sẽ giúp bạn đón nhiều lượt khách hơn trong dịp lễ Tết sắp đến này.

Xem thêm: Những Điểm Quan Trọng Trong Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Khách Sạn

Đặt một mức giá tương đương với đối thủ

Đối thủ cạnh tranh có thể ở xung quanh bạn, đó là những khách sạn cùng hạng. Để có thể cạnh tranh với các đối thủ này, bạn có thể đưa ra 2 phương án giá trên cùng một thời điểm: Mức giá ngang bằng và mức giá phòng cao hơn. Nhờ vậy, bạn có 2 phương án thỏa thuận giá với khách hàng. Các đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có lựa chọn giá khác nhau, một số cần mức giá bằng với giá khách sạn lân cận, một số khác chấp nhận trả mức giá cao hơn. Như thế, bạn vừa không bị mất khách, lại có thể tăng thêm lợi nhuận.

Điều chỉnh giá bao quanh thị trường chung

Để đặt ra một mức giá phù hợp, bạn phải tìm hiểu và phân tích giá thị trường chung, theo đó tìm kiếm sự tương thích của khách sạn để có lựa chọn giá chính xác. Hãy đặt giá phòng khách sạn ở mức thấp nhất trong thị trường, tuy nhiên một số phòng có thể để giá cao hơn đối thủ cạnh tranh. Việc theo sát thị trường giúp bạn nắm bắt được các phân khúc tầm trung, đồng thời cũng sẵn sàng cạnh tranh với các phân khúc tầm thấp hay cao hơn.

ap dung chien luoc gia phu hopChiến lược về giá có áp dụng marketing sẽ mang lại kết quả đáng ghi nhận – Ảnh: Internet

Chiến lược giá theo tâm lý khách hàng

Kỹ thuật đặt giá lẻ tiệm cận với con số được làm tròn khá phổ biến và được nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng. Mặc dù cách định giá này đã quá quen thuộc, tuy nhiên chúng vẫn rất thu hút khách hàng. Giữa con số 9 và 10 thật ra chỉ chênh lệch nhau 1 đơn vị rất nhỏ, tuy nhiên nhân thức về mặt tâm lý con người luôn cảm thấy số có 2 chữ số sẽ luôn lớn hơn nhiều so với số có 1 chữ số. Khách sạn của bạn hoàn toàn có thể áp dụng chiến lược này để tác động đến tâm lý của khách hàng và thu hút sự quan tâm của họ.

Áp dụng chương trình khuyến mãi

Dịp lễ Tết là thời điểm nhu cầu nghỉ dưỡng của con người tăng cao, các chương trình khuyến mãi trong dịp này sẽ khiến khách sạn của bạn được chú ý. Chiến dịch khuyến mãi thu hút nhiều khách hàng, giúp khách sạn của bạn hoạt động được liên tục. Bên cạnh điều chỉnh giá, chương trình khuyến mãi còn có thể áp dụng hình thức tặng kèm quà, sử dụng dịch vụ của khách sạn, bữa ăn nhẹ…

Đặt giá cao hơn đối thủ

Bạn hoàn toàn có thể đặt một mức giá cao hơn đối thủ mặc dù cả hai đều là khách sạn cùng hạng. Bằng cách thể hiện những dịch vụ và tiện ích tốt hơn đối thủ, bạn sẽ thiết lập được các tiêu chuẩn có giá trị vượt trội, từ đó khách hàng sẵn sàng cảm nhận được chất lượng dịch vụ tương đương với số tiền phải chi trả và chấp nhận mức giá bạn đưa ra.

nang cao dich vu khach hangNâng cao dịch vụ khách hàng để họ sẵn sàng chấp nhận mức giá đưa ra - Ảnh: Internet

Để kinh doanh hiệu quả, đặc biệt là xu hướng du lịch, nghỉ dưỡng dịp lễ Tết tăng cao, các chủ khách sạn luôn phải nắm trong tay chiến lược giá phù hợp để sẵn sàng cạnh tranh trong thị trường sôi động này. Tùy vào quy mô và phong cách, tiêu chuẩn riêng của doanh nghiệp, bạn hãy lên một kế hoạch cụ thể để thu hút khách hàng, nâng cao doanh thu cho khách sạn nhé.

Tin liên quan

Bí Quyết Cải Thiện Kinh Doanh Khách Sạn Mùa Thấp Điểm

Những Lý Do Nào Khiến Khách Sạn Trở Nên Vắng Khách?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!