Nhà hàng mới ra đời mỗi ngày, thế nhưng cái tên Rang Mahal vẫn là biểu tượng rực rỡ của Ẩm thực Ấn Độ ở Singapore trong suốt gần 48 năm qua. Sẽ thật bất ngờ nếu bạn biết được nhà hàng đạt sao Michelin danh giá này đã từng là một khách sạn cũ nát, được vực dậy bởi triết lý kinh doanh khéo léo.

Một đất nước năng động như Singapore đón nhận nhiều tinh túy Ẩm thực ở khắp nơi trên thế giới, nhiều nhà hàng xuất hiện mỗi ngày, nhưng cũng không ít nơi phải đóng cửa chỉ sau vài tháng hoạt động. Sức ép của thị trường Ẩm thực hiện nay rất lớn, nhưng nếu bạn đủ khôn khéo áp dụng các phương pháp kinh doanh phù hợp, nhà hàng của bạn cũng sẽ vững vàng phát triển như Rang Mahal.

Gia đình Jhunjhnuwala
Gia đình Jhunjhnuwala kinh doanh nhà hàng Rang Mahal qua nhiều thế hệ - Ảnh: Internet

Bước khởi đầu đầy thăng trầm

Rang Mahal chính thức đi vào hoạt động từ năm 1971, trên nền khách sạn cũ kỹ Imperial. Ban đầu, Rang Mahal chỉ là một quán ăn gia đình kiểu Ấn, do một tay Shyam Sunder Ji Jhunjhnuwala lèo lái. Năm 1977, gia đình ông quyết định mua lại khách sạn Oberoi Imperial nhưng lại muốn bán nó vào những năm 90. Chính con dâu của ông - Ritu Jhunjhnuwala là người đề xuất mở nhà hàng ở một nơi khác để không bỏ phí công sức nhiều năm trời.

Sau khi chuyển sang khu Pan Pacific, Rang Mahal được phát triển lên thành nhà hàng cao cấp kể từ năm 2001. Bà Jhunjhnuwala cho rằng, đây là một quyết định đúng đắn, bởi có rất nhiều nhà hàng Ấn Độ ở Singapore nhưng tuyệt nhiên không có nhà hàng nào mang phong cách sang trọng cả, Rang Mahal sẽ trở thành biểu tượng gần như là duy nhất.

Nhà hàng đậm chất hoàng gia

“Cái gốc là rất quan trọng, nhưng chúng tôi cũng phải đổi mới. Bạn chỉ có thể phục vụ một loại đồ ăn trong vòng vài năm, sau đó bạn phải thay đổi để thực khách không cảm thấy chán” – bà Jhunjhnuwala chia sẻ. Với tinh thần này, bà thay đổi thực đơn món ăn sao cho tinh tế và thanh tao hơn. Nhà hàng Rang Mahal hạn chế tối đa sử dụng kem, bơ sữa trâu, các loại nguyên liệu béo và thay thế bằng dầu quả bơ, các loại hạt. Đồng thời, thực đơn nhà hàng bắt đầu chuyển sang các món soup, salad, khai vị nhẹ, cả các món hiện đại như cà chua hun khói và cà tím hun khói từ đinh hương kết hợp với gừng.

Món ăn ở Rang Mahal
Món ăn ở Rang Mahal được cân bằng truyền thống với hiện đại - Ảnh: Internet

Sau thành công vang dội từ sự thay đổi trong triết lý kinh doanh ấy, Rang Mahal trở thành địa điểm nổi tiếng đón tiếp nhiều khách hàng quan trọng là nguyên thủ quốc gia, nhân vật hoàng gia và cả ngôi sao Bollywood. Nếu bà Jhunjhnuwala có công thay đổi phong cách kinh doanh thì phần công lớn mang lại chất lượng món ăn đến từ hai vị Đầu bếp Vinod Kumar và Milind Sovani. Ngoài ra, bà còn mời đến nhà hàng những tên tuổi Đầu bếp đương đại Ấn Độ mang sao Michelin như Atul Kochar hay Vineet Bhatia để nâng tầm món ăn.

Giấc mơ vươn tầm thế giới của Rang Mahal

Thỉnh thoảng, nhà hàng Rang Mahal cũng cập nhật xu hướng với những món ăn mới lạ. Nhiều thực khách đến nhà hàng chỉ để thỏa mãn thị trường chung nhưng cũng chỉ 1 – 2 lần vì họ sẽ nhanh chóng quay trở lại các món truyền thống. Nhà hàng không ngừng cải tiến thương hiệu đồ ăn Ấn Độ, trong thời gian tới sẽ mở một số khách sạn ở Newzeland và Australia, đưa tên tuổi Rang Mahal trở thành thương hiệu toàn cầu.

Món ăn ở Rang Mahal
Nhà hàng Rang Mahal sang trọng phục vụ đồ ăn kiểu Ấn - Ảnh: Internet

Khả năng cân bằng giữa truyền thống và hiện đại cùng sự am hiểu nhạy bén đã làm nên chiến lược kinh doanh tuyệt vời cho nhà hàng Rang Mahal. Từ một khách sạn cũ kỹ trở thành quán ăn gia đình và dần dần phát triển lên thành nhà hàng Ấn Độ cao cấp, bỏ xa các nhà hàng khác ở Singapore để vươn lên trở thành biểu tượng rực rỡ. Bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng? Hy vọng triết lý kinh doanh của gia đình Jhunjhnuwala sẽ mang đến cho bạn một kế hoạch tuyệt vời nhất.

Tin liên quan
5 Sai Lầm Du Khách Hay Mắc Phải Khi Dùng Bữa Tại Nhà Hàng Ấn Độ
Jayaram Banan – Ông Chủ Chuỗi Nhà Hàng Cao Cấp Cũng Từng Rửa Chén Thuê


Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!