Từ nguồn nước ngầm nuôi cá được phát triển thành chợ cá, cuối cùng Nishiki trở thành khu chợ lớn mà người dân Kyoto, Nhật Bản có thể tìm mua bất kỳ thứ gì ở đây. Cùng Chefjob.vn dạo quanh một vòng “căn bếp” của Kyoto – nơi bề dày lịch sử đã lên đến trên 400 năm và xem thử nơi này có gì đặc biệt nhé.

Không chỉ có thực phẩm, hải sản tươi sống, gia vị, nông sản, đồ ăn nhanh… mà bạn còn có thể tìm thấy nhiều vật dụng gia đình khác có thể phục vụ cho cuộc sống thường ngày tại chợ lớn Nishiki. Trải qua hơn 400 năm thăng trầm, Nishiki vẫn tồn tại và nhận được sự quan tâm của người dân Kyoto hay cả du khách nước ngoài. Đến Nishiki, bên cạnh việc tham quan, bạn đừng quên thưởng thức một số mặt hàng đặc trưng dưới đây nhé.

Bánh cá Nhật Bản

Bánh cá Nhật Bản quá quen thuộc với du khách quốc tế - Ảnh: Internet

Bánh được làm từ hỗn hợp bột cá và bột mì, sau đó chiên ngập dầu. Bánh cá Nhật Bản không chỉ là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc mà còn phổ biến rộng rãi ở nhiều nước châu Á. Bánh đa dạng hương vị, tùy vào lựa chọn của người ăn mà bạn có thể nếm thử bánh vị phô mai, mochi…

Mochi

Mochi đa dạng về hương vị, chủng loại - Ảnh: Internet

Tất nhiên, bất kỳ ai đến Nhật Bản cũng đều muốn thưởng thức những chiếc bánh mochi thơm ngon. Ở chợ Nishiki, bạn có thể chọn bánh mochi ngọt được phủ bột kinako, hoặc dango – một loại bánh trôi Nhật được rưới nước tương mặn hoặc mặn. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội nếm thử các loại mochi khác như nhân đậu đỏ, gói bằng lá sồi… cũng rất đặc biệt.

Tsukemono

Các loại rau củ ngâm ăn kèm với cơm rất ngon - Ảnh: Internet

Đây là tên một loại rau ngâm, một món ăn phụ ở Nhật Bản hàng nghìn năm nay. Tsukemono có màu sắc tươi sáng, tương đối đậm vị, được ngâm trong cám gạo và nước muối, bán theo thùng hoặc khay. Nhìn chung, Tsukemono có 2 loại cơ bản: Củ cải ngắn ngâm trong một đêm hoặc loại dài hơn ngâm với miso, nước muối, cám gạo hoặc nước tương. Đến Nishiki, bạn có thể mua về suguki (lá tía tô đỏ và lá củ cải), senmaizuke (củ cải), shibazuke (dưa chuột và cà tím).

Furikake

Gia vị Furikake luôn có ở hầu hết các gia đình người Nhật - Ảnh: Internet

Ở Nhật, hầu hết mọi nhà đều có gói gia vị Furikake. Furikake được làm từ rong biển khô, cá khô, hạt vừng, đường, muối, ớt, vảy cá khô và miso khô. Đôi khi, người Nhật còn rắc Furikake lên cơm trắng và ăn kèm cũng rất đậm vị.

Kyoyasai

Rau được trồng ở Kyoto luôn có nét đặc biệt riêng - Ảnh: Internet

Kyoyasai là tên gọi chung của các loại rau của Kyoto, thường rất được ưa chuộng vì chúng nhiều khoáng chất, chất xơ và giàu dinh dưỡng hơn rau ở các địa phương khác. Đặc biệt, Kyoyasai được trồng từ thời Edo nên được đánh giá cao và chú ý hơn.

Senbei

Bánh gạo Senbei có nhiều vị mà bạn có thể tùy ý lựa chọn - Ảnh: Internet

Chợ Nishiki nổi tiếng với món bánh gạo Senbei đa dạng kiểu dáng mà chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua. Senbei vị đường mận, miso, muối hay khi rưới nước tương cũng rất ngon. Nhờ vậy, bánh gạo không còn quá đơn giản nữa mà mang đến một vùng trời hương vị rất đáng để nếm thử.

Đậu phụ tươi

Kyoto vốn là quê hương của món đậu phụ tươi ngon này - Ảnh: Internet

Nếu du khách đã đến quê hương của đậu phụ như Kyoto mà bỏ qua món ăn này thì thật thiếu sót. Bạn đừng quên thưởng thức đậu phụ chiên, đậu phụ mỏng, đậu phụ atsu-age dày dặn, đậu phụ nướng yaki, đậu phụ oboro hay đậu phụ mềm. Mỗi loại đều mang đến hương vị rất riêng, tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn có thể lựa chọn.

Nước ép bưởi

Nước ép bưởi cũng là một trong những đặc sản của chợ Nishiki - Ảnh: Internet

Không riêng gì món ăn, thức uống ngon lành, tươi mát như nước ép bưởi cũng mang giá trị rất riêng mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác. Ở một cửa hàng nhỏ cạnh đền Nishiki, bạn sẽ thấy rất nhiều bưởi được bày bán và một ly nước ép bưởi ngay tại chỗ sẽ khiến bạn quên đi cái nắng oi ả của mùa hè.
Chợ Nishiki chỉ nhìn thôi thì chưa đủ, bởi còn rất nhiều đồ ăn thức uống thơm ngon đang chờ đón bạn. Một địa danh lịch sử từ hơn 400 năm trước được mệnh danh là “căn bếp” của Kyoto – nơi du khách được thỏa mãn vị giác và cả thị giác. Nếu có dịp ghé thăm ngôi chợ này, bạn đừng quên chia sẻ cảm nhận với bạn đọc Chefjob nhé.

Tin liên quan

Wagashi - “Đóa Hoa” Tinh Tế Của Nhật Bản Khiến Cả Thế Giới Trầm Trồ
Ẩm Thực Hokkaido – Sự Khác Biệt Của Nền Ẩm Thực Nhật Bản


Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!