Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn một tương lai xán lạn, những bước tiến thật xa trong 5 năm hay 10 năm tới. Để đạt được điều này trong từng ấy năm, tất nhiên sẽ có những suy nghĩ bạn cần bỏ ngay nếu không muốn ảnh hưởng đến quá trình phát triển đó. Bạn đã sẵn sàng để thăng tiến chưa?

suy nghi tieu cucSuy nghĩ tiêu cực sẽ cản trở con đường thăng tiến của bạn - Ảnh: Internet

Bản thân mỗi người đều tin rằng số lượng kiến thức và kỹ năng được rèn luyện trong thời gian dài đủ để bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, một vài suy nghĩ nếu được lặp đi lặp lại cũng có khả năng cản trở từng bước đi của bạn. Nếu như bạn không nhận ra và ngăn chặn chúng, rất có thể bạn cũng sẽ rơi vào một mớ hỗn độn trong cuộc sống và không tìm ra hướng đi chính xác để phát triển hơn.

Những định nghĩa khác nhau về thành công

Bạn tham khảo ý kiến nhiều người về thành công, bạn luôn tự hỏi “thành công là gì” hay “làm thế nào để đạt được thành công”. Sau khi nhận được rất nhiều câu trả lời, bạn bắt đầu hành động với khái niệm thành công của người khác. Lý do khiến bạn mãi loay hoay trong quá trình thăng tiến sự nghiệp là vì bạn chưa tìm thấy mục tiêu rõ ràng, chưa thể biết bản thân cần gì và muốn gì.

Hãy nhớ rằng, thành công của ai là do chính người đó quyết định và tô vẽ nên. Bạn phải nắm được mục tiêu cụ thể của mình, lập kế hoạch và lần lượt thực hiện các bước theo trình tự đã đặt ra. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn, thử thách hay cả sai lầm, tuy nhiên những sai sót đó sẽ giúp bạn rút ra kinh nghiệm và là bước đệm vững chắc để bạn tự tin phát triển năng lực.

“Mình là kẻ thua cuộc”

Không phải con đường sự nghiệp nào cũng trải đầy hoa hồng, muốn đạt được mục tiêu cuối cùng, bạn sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách và việc vấp ngã là điều khó tránh khỏi. Những người thành công đều ít nhất một lần gặp phải sai lầm và chưa bao giờ họ nghĩ mình yếu kém hay thua cuộc, họ cho rằng sai sót xảy ra chính là cơ hội để họ tích lũy thêm nhiều bài học kinh nghiệm đáng nhớ, cũng là bàn đạp để mỗi người tiến xa hơn.

suy nghi thua cuocBạn có thể thất bại, nhưng đừng nghĩ mình là kẻ thua cuộc - Ảnh: Internet

Nếu bạn đang có suy nghĩ này, chính bạn đang tự ngăn cản con đường phát triển của mình, thậm chí có thể bạn sẽ phải thụt lùi về phía sau rất nhiều người khác nữa. Bạn có thể thất bại nhưng đừng bao giờ nghĩ mình là kẻ thua cuộc. Vì người nghĩ mình thua cuộc sẽ không có đủ mạnh mẽ để đứng đầu mỗi chặng đua dài.

Xem thêm: Suy Nghĩ Tích Cực - Chìa Khóa Của Thành Công

“Tôi không thể”

Suy nghĩ “không thể” chính là yếu tố khiến bản thân bị hạn chế, ngăn cản bạn thử sức ở dự án quan trọng. Bạn có đủ khả năng thực hiện nhưng lại thiếu đi sự tự tin để hoàn thành công việc, vậy thì bạn khó có thể tiến xa hơn được. Bên cạnh đó, suy nghĩ này làm bạn lỡ mất nhiều cơ hội quý giá trong tương lai. Thành công không mỉm cười với người thiếu tự tin, vậy nên bạn hãy tự giành lấy quyền làm chủ bản thân, dám đương đầu và dám chịu trách nhiệm với những điều mình làm.

“Mọi người đang nghĩ gì về mình?”

Nếu bạn liên tục thắc mắc về những gì người ta đang nói về bạn, bạn sẽ nhanh chóng bị chi phối vì suy nghĩ tiêu cực khi liên tục liên tưởng đến các câu trả lời khác nhau. Dần dần, suy nghĩ này chuyển thành nỗi sợ và trở thành rào cản khiến bạn thiếu kiên quyết về con đường mình đã chọn. Hãy đặt niềm tin 100% vào mục tiêu mà mình đang hướng tới, vững vàng trên từng bước đi và bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực đang quấn lấy bạn.

suy nghi nguoi khac nghi gi ve minhSuy nghĩ về ý kiến của mọi người chỉ khiến bạn tốn thời gian vô nghĩa - Ảnh: Internet

Thăng tiến trong sự nghiệp là một quá trình dài đòi hỏi bạn luôn phải phấn đấu và học hỏi không ngừng. Mọi bước tiến xa hơn trong tương lai đều sẽ rộng mở nếu bạn từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực và luôn sáng suốt trong các quyết định quan trọng.

Tin liên quan

4 Điều Làm Nên Thành Công, Thái Độ Làm Việc Tích Cực Giữ Vị Trí Quán Quân

Bí Quyết Tích Lũy Kinh Nghiệm Để Thăng Tiến Trong Công Việc

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!