Hương vị món ăn là tiêu chí quan trọng làm nên thương hiệu nhà hàng, tuy nhiên thực khách vẫn có thể đánh giá nhà hàng của bạn qua một số tiêu chuẩn khác nữa. Bạn đang kinh doanh nhà hàng và gặp khó khăn để gây ấn tượng? Bạn đã biết cách thu hút khách hàng không chỉ dựa vào riêng chất lượng đồ ăn thức uống?

không gian nhà hàng
Không gian nhà hàng lịch sự, bắt mắt sẽ khiến khách hàng thích thú hơn - Ảnh: Internet

Việc đánh giá nhà hàng không phải vị giác là đủ, đôi khi thính giác, thị giác, xúc giác và cả khướu giác cũng rất quan trọng. Khách hàng có thể không hài lòng chỉ vì nhạc ở nhà hàng quá ồn, người Phục vụ không niềm nở hay đồ ăn không có mùi hương hấp dẫn. Do đó, để kinh doanh nhà hàng thành công, bạn cần phải đầu tư nhiều khía cạnh khác bên cạnh việc chế biến món ăn.

Xem thêm: Âm Nhạc - Bí Mật Giúp Nhà Hàng Hút Khách Tăng Doanh Thu

Không gian nhà hàng

Ngày nay, rất nhiều nhà hàng đẹp, hợp xu hướng thẩm mỹ đều nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Đặc biệt giới trẻ đến nhà hàng không chỉ phục vụ mục đích ăn uống mà còn muốn tìm kiếm một địa điểm “sống ảo”, lưu lại những tấm hình đẹp làm kỷ niệm. Một nhà hàng được đầu tư về không gian, điều chỉnh nhiệt độ, kiến trúc hợp lý… sẽ gây ấn tượng với khách hàng hơn.

Giá cả

Giá sản phẩm, dịch vụ tại các nhà hàng thì khác nhau, đừng bao giờ để khách hàng không muốn quay lại chỉ vì giá quá “chát”. Tất nhiên, mỗi tiêu chuẩn nhà hàng đều hướng tới một đối tượng khách khác nhau, thế nhưng một mức giá hợp lý đúng với những gì nhà hàng có thể mang lại sẽ khiến khách “tâm phục khẩu phục”. Việc điều chỉnh giá cả của đồ ăn, thức uống rất quan trọng mà chủ doanh nghiệp và cả Đầu bếp phải cùng nhau thảo luận đi đến kết luận.

chất lượng dịch vụ
Chất lượng Dịch vụ cũng góp phần làm hài lòng khách - Ảnh: Internet

Dịch vụ

Biểu cảm gương mặt, thái độ của nhân viên Phục vụ, thời gian chờ món… cũng đủ để khách hàng đánh giá về chất lượng nhà hàng. Trên thực tế, mọi vị khách đều mong muốn được phục vụ chu đáo, hợp lý với số tiền họ đã bỏ ra. Nếu nhà hàng có dịch vụ tệ, khách không được đối xử tử tế, nhân viên Phục vụ không đúng quy trình thì chắc chắn dù món ăn có ngon lành đến thế nào thì không ai muốn quay lại.

Địa điểm thuận lợi

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” trong kinh doanh là rất chính xác. Một kế hoạch kinh doanh nhà hàng đúng người, đúng thời gian, đúng món ăn nhưng sai địa điểm thì cũng bằng 0. Địa điểm thuận lợi không chỉ là vị trí dễ tìm, mà giao thông khu vực còn phải thuận lợi, có bãi giữ xe. Việc lựa chọn địa điểm ngay từ khi lên kế hoạch sẽ cho phép bạn phân luồng khách hàng và lôi kéo sự chú ý của họ.

Đảm bảo vệ sinh

Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như vệ sinh khu vực phục vụ khách là tiêu chí quan trọng của tất cả nhà hàng, quán ăn. Hãy tự hỏi sẽ thế nào nếu bạn phát hiện một vật thể lạ trong đĩa thức ăn của mình? Ngoài ra, bất kỳ khoảnh khắc không sạch sẽ nào trong khâu chế biến cũng khiến vị khách của chúng ta “chạy mất dép”. Vệ sinh trong thực phẩm còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của khách, góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu cho nhà hàng.

an toàn thực phẩm
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần đạt tiêu chuẩn - Ảnh: Internet

Khách hàng không chỉ thưởng thức món ăn mà họ còn muốn thưởng thức những yếu tố khác trong khuôn viên nhà hàng. Bạn muốn quảng bá thương hiệu cho nhà hàng? Hy vọng 5 tiêu chí mà Chefjob vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có phương án lý tưởng nhất, sẵn sàng đón tiếp một lượng lớn khách và giữ chân ngay cả vị khách khó tính.

Tin liên quan

Chiến Lược Kinh Doanh Nhà Hàng Hiệu Quả Giữa Thị Trường Cạnh Tranh Gay Gắt

Bí Quyết Kinh Doanh Nhà Hàng Thành Công Của Defne Ertan Tuysuzoglu

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!