Không chỉ sở hữu lối kiến trúc kì lạ, nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu còn có thực đơn vô cùng hấp dẫn khiến nhiều vị khách vừa tò mò, vừa háo hức. Mặc dù nhà hàng được khai trương vào tháng 4 nhưng lịch đặt chỗ đã kín tới tận tháng 9. Cùng Chefjob.vn khám phá có gì đặc biệt bên trong nhà hàng này nhé.

Under - Nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu - Ảnh: Internet

Nhà hàng mang tên Under nằm ở Lindesnes, một thị trấn nhỏ ở phía nam Na Uy, được biết đến là nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu. Cũng như bao công trình khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng ngầm dưới nước khác, Under được rất nhiều người mong chờ. Sẽ thế nào nếu bạn được đến đây, vừa thưởng thức những thức ăn ngon lành nhất, lại vừa ngắm cảnh vật sống động dưới đáy đại dương?

Nhà hàng được xây dựng như thế nào?

Nhà hàng Under được xây dựng bởi công ty kiến trúc Snohetta – đơn vị nổi tiếng với công trình nhà hát opera ở Oslo hay Bảo tàng tưởng niệm 11/9 ở Mỹ. Under có tổng chiều dài 34 mét, trên một sà lan gần bờ biển, với một phần nổi lên mặt nước và phần còn lại chìm dưới nước, cách mặt nước khoảng 5 mét. Phần chìm dưới nước được khéo léo neo vào một miếng bê tông lớn ở tầng đá dưới biển. Như vậy, nhà hàng có thể chịu được những tác động của biển cả trong một thời gian dài.

Under có gì đặc biệt?

Nhiều vị khách cho rằng, nếu nhìn từ bên ngoài, lối đi dẫn vào nhà hàng Under trông như đường đi vào nhà tắm hơi. Qua chiếc cầu thang dài 8 mét, du khách đến được khu vực ăn uống – nơi có thể phục vụ 40 khách cùng lúc. Nơi này luôn tràn ngập ánh sáng từ đại dương, thậm chí nhiều khách hàng còn có cảm giác vừa đi từ mặt biển xuống dưới đáy biển và ngắm nhìn sinh vật biển sinh sống. Màu đèn trong nhà hàng kết hợp với sắc xanh của đại dương càng tạo nên vẻ đẹp lung linh hiếm nơi nào có được.

Món ăn tại nhà hàng Under thu hút ngay từ vẻ bên ngoài - Ảnh: Internet

Độc đáo từ kiến trúc đến Ẩm thực

Đầu bếp Nicolai Ellitsgaard của nhà hàng Under sử dụng phong cách Ẩm thực Fusion, giúp thực khách cảm nhận hương vị của món ăn qua cả 2 giác quan: Thị giác và vị giác. Toàn bộ món ăn, thức uống ở nhà hàng đều được chế biến từ hải sản tươi sống và nguyên liệu của chính địa phương đó. Mỗi suất ăn đầy đủ sẽ có 18 món, bao gồm cả đồ uống thì bạn cần trả 480 USD/ người.
Thêm một điều đặc biệt nữa là nhà hàng Under không tiết lộ tên món ăn trong thực đơn nhằm tạo bất ngờ cho các vị khách. Thế nhưng, khi đồ ăn được bày ra, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại bởi sự bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên đến tận khi nếm thử chúng. Nhà hàng đầu tư những nguyên liệu chất lượng nhất, chủ yếu là hải sản, cùng bàn tay khéo léo, sáng tạo của Đầu bếp chuyên nghiệp để tạo ra thực đơn đầy màu sắc, ngon chuẩn vị.

Sắc xanh của đại dương càng khiến không gian nhà hàng đẹp hơn - Ảnh: Internet

Không chỉ là nhà hàng “độc nhất vô nhị”, Under còn là trung tâm nghiên cứu sinh vật biển và hành vi các loại cá. Nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu vừa mang đến một công trình kiến trúc đặc sắc, kì thú, lại còn ẩn chứa nhiều món ăn, thức uống đặc biệt, trở thành địa điểm mới lạ dành cho du khách quốc tế. Nếu có dịp đến đây, bạn đừng quên lưu lại cảnh sắc xinh đẹp cùng cảm nhận hương vị Ẩm thực của Under nhé.

Tin liên quan

Sức Hút Của Những Nhà Hàng Được Làm Từ Máy Bay
5 Nhà Hàng Sushi Muốn Ăn Phải Chờ Vì… Không Có Chỗ Ngồi


Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!