Thị trường du lịch thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đang không ngừng phát triển và nhanh chóng hội nhập, biến đổi để phù hợp, đồng thời hình thành các xu hướng mới lạ. Để đáp ứng nhu cầu này, các doanh nghiệp cũng có sự thay đổi nhất định để vừa tạo nét đặc trưng riêng, vừa không “lỗi thời”.

Công nghệ tiên tiến ảnh hưởng sâu sắc tới việc kinh doanh NHKS - Ảnh: Internet

Nền du lịch phát triển kéo theo các sản phẩm, dịch vụ đi kèm cũng cần được cải tiến hợp thời. Khách du lịch là người sử dụng khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng và họ luôn muốn được trải nghiệm những gì tiên tiến nhất. Theo thời gian, một số trào lưu có thể mất đi nhưng cần nhanh chóng thay thế bằng các trào lưu mới. Năm 2019 với các xu hướng du lịch mới nhất, ngành Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) sẽ bị tác động như thế nào?

Tự động hóa

Công nghệ ngày càng hiện đại và tiên tiến, tự động hóa đang được áp dụng nhiều hơn vào thị trường Du lịch. Một số khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng đã bắt đầu sử dụng robot thay cho nhân viên, có thể chạy bàn tiếp tân hoặc thậm chí phục vụ đồ ăn nước uống rất hoàn hảo. Trong tương lai, robot có thể sẽ thay thế phần lớn hoạt động tại các cơ sở lưu trú, phục vụ ăn uống.

Cá nhân hóa

Tính cá nhân hóa là xu hướng du lịch nổi bật nhất hiện nay. Đặc biệt khi tiếp thị cá nhân lên ngôi, các nhà quảng cáo có thể điều chỉnh truyền thông và khuyến mãi cụ thể cho từng đối tượng bằng cách nhắm mục tiêu từ lịch sử trình duyệt web của bạn. Từ đó, nếu bạn là một người thường xuyên đi du lịch, bạn sẽ được cung cấp các giao dịch về sản phẩm, điểm đến hấp dẫn…

Kinh nghiệm du lịch địa phương

Khách du lịch có xu hướng thưởng thức Ẩm thực cũng như văn hóa vùng miền tại khu vực đang đặt chân đến. Do vậy những khu nghỉ dưỡng kết hợp đặc trưng của địa phương vào trong hoạt động hoặc có hình thức tham quan, giới thiệu du khách đến những địa điểm vui chơi nổi tiếng tại đây sẽ nhận được cảm tình của khách hàng.

Khách lưu trú có thể sử dụng giọng nói điều khiển thiết bị trong phòng ở - Ảnh: Internet

Công nghệ nhận dạng

Hiện nay, khi công nghệ nhận dạng đang “du nhập” vào ngày càng nhiều thiết bị, hệ thống và cả giao thức. Bạn có thể quét mã khuôn mặt tại các điểm check in, hoặc sử dụng giọng nói để điều khiển một số thiết bị trong phòng ở khách sạn.
Xem thêm: Công Nghệ Đưa Du Lịch Thành Trải Nghiệm “Thoải Mái Như Ở Nhà”

Du lịch kết hợp giải trí

Mặc dù không còn quá mới mẻ nhưng hình thức du lịch này vẫn đang được nhiều du khách ưa chuộng. Đối với khách lưu trú đang đi công tác, sau giờ làm việc căng thẳng, họ có thể giải trí ngay tại khách sạn, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển ra ngoài.

Thực phẩm hữu cơ

Hai khái niệm du lịch và ăn uống khoa học, lành mạnh đã từng đối đầu nhau nhưng bây giờ các doanh nghiệp NHKS đã biết cách kết hợp chúng. Như vậy, du khách vừa được thỏa mãn nhu cầu vui chơi, lại được thưởng thức nguồn thực phẩm thơm ngon, chuẩn vị và khỏe mạnh. Xu hướng du lịch liên quan đến thực phẩm cũng nhấn mạnh ý nghĩa chăm sóc sức khỏe, cùng với giải trí và sự sáng tạo để hình thành một chuyến đi tuyệt vời nhất.

Du lịch sinh thái

Theo các chuyên gia về dự báo, hình thức du lịch sinh thái được triển khai rộng rãi và nhận lại sự quan tâm của đông đảo du khách. Con người đang tích cực hướng tới trải nghiệm nhiều hơn là hưởng thụ, do đó, các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng dần gần gũi thiên nhiên hơn, đề cao tính trải nghiệm của khách hàng.

Du lịch sinh thái lên ngôi, ngành NHKS cũng đang dần theo kịp - Ảnh: Internet

Để doanh nghiệp ngày càng phát triển, bạn có thể áp dụng các xu hướng du lịch mới mà các chuyên gia đã chia sẻ. Hoạt động của doanh nghiệp khi gắn liền với xu hướng hiện tại cùng nhu cầu của khách hàng sẽ tốt hơn nhiều. Hãy nhớ rằng, bất kể cơ sở kinh doanh nào muốn thành công cũng cần theo sát thói quen mới của thị trường chung.

Tin liên quan

Người Mỹ Muốn Khám Phá Du Lịch Việt Nam 2019 – Người Việt Đã Sẵn Sàng?
Bí Quyết Cải Thiện Kinh Doanh Khách Sạn Mùa Thấp Điểm

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!