WSET Là Gì? 3 Khóa Học Quan Trọng Dành Cho Các Sommelier

Đối với Sommelier trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn (NHKS), kiến thức về rượu rất quan trọng, giúp bạn hiểu và làm tốt công việc của mình. Để trở thành Sommelier chuyên nghiệp được nhà tuyển dụng “săn đón”, bạn cần có được WSET. Vậy WSET là gì? Sommelier cần trải qua những khóa học nào để đạt được WSET?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Pour Spout Là Gì? Cách Chọn Pour Spout An Toàn, Bền Lâu Bartender Cần Biết

Đối với nhân sự ngành Pha chế, thuật ngữ Pour spout có lẽ sẽ không làm khó bạn. Tuy nhiên, những người mới vào nghề sẽ còn nhiều thắc mắc về dụng cụ không thể thiếu sau các quầy Bar này. Vậy Pour spout là gì? Bạn đã biết cách lựa chọn Pour spout đúng tiêu chuẩn về sự an toàn và sử dụng bền lâu?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Heavy Cream Là Gì? Heavy Cream Có Gì Khác Whipping Cream?

Đối với thợ làm bánh, Heavy cream là một trong những nguyên liệu quan trọng làm nên chiếc bánh ngọt thơm ngon. Bên cạnh đó, Heavy cream còn giúp ích rất nhiều trong quá trình làm kem, pha chế đồ uống hay trang trí bánh kem… Vậy Heavy cream là gì? Bạn đã biết cách sử dụng nguyên liệu này đúng cách chưa?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Coordinator Là Gì? Nhà Hàng Khách Sạn Có Những Loại Coordinator Nào?

Môi trường Dịch vụ chuyên nghiệp như Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) cần nhiều vị trí việc làm khác nhau, đảm bảo từng khâu phục vụ khách hàng đều được thực hiện đúng tiêu chuẩn nhất. Bạn đang làm việc trong môi trường NHKS? Bạn đã từng nghe thấy vị trí Coordinator và làm việc với bộ phận này chưa?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Gọi Tên 5 Kỹ Thuật Đầu Bếp Cần Nhớ Trong Ẩm Thực Khoa Học

Gelatinization, Denaturation, Coagulation, Maillard reaction, Emulsification là những kỹ thuật nền tảng quan trọng trong ẩm thực khoa học hiện đại. Mỗi phương pháp đều có đặc trưng riêng, giúp món ăn hấp dẫn, làm thỏa lòng thực khách. Để khẳng định tay nghề của một Đầu bếp chuyên nghiệp, nhất định bạn cần nắm rõ 5 kỹ thuật này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Pound Là Gì? Cách Quy Đổi Và Sử Dụng Đơn Vị Đo Lường Pound

Khác với một số đơn vị đo lường truyền thống, sẽ có lúc các Đầu bếp tham khảo công thức món ăn nước ngoài cũng bắt gặp pound – một đơn vị đo lường rất phổ biến ở các nước phương Tây. Vậy pound là gì? Bạn đã biết cách sử dụng cũng như quy đổi pound? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về đơn vị này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Channel Manager Là Gì? Vì Sao Khách Sạn Cần Channel Manager?

Trong kinh doanh khách sạn, việc quản lý doanh thu cũng như xây dựng chiến lược nhằm nâng cao giá trị hoạt động là rất quan trọng. Để làm tốt nhiệm vụ này, vai trò của ứng dụng Channel Manager với các kênh phân phối luôn được đề cao. Vậy Channel Manager là gì? Channel Manager có tác dụng gì?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Fondant Là Gì? Phân Biệt Các Loại Fondant Cơ Bản Trong Làm Bánh

Đối với thợ làm bánh chuyên nghiệp, đặc biệt là những người theo chuyên môn bánh ngọt, nghệ thuật Fondant có lẽ không còn quá xa lạ. Bạn đang học nghề Bếp Bánh? Bạn có biết Fondant là gì cũng như nét đặc biệt của món bánh này chưa? Cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Mixologist Là Gì? Mixologist Có Gì Khác Bartender?

Trong thế giới Pha chế đa dạng và phong phú, có nhiều thuật ngữ mà bạn cần hiểu rõ để làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong đó, Mixologist được xem là “cảnh giới” mà mỗi Bartender ngày đêm rèn luyện để hướng tới vị trí này. Vậy Mixologist là gì? Mixologist sẽ làm những công việc nào và có gì khác Bartender?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Confit Là Gì Mà Đầu Bếp Âu Nhất Định Phải Nắm Rõ?

Bắt nguồn từ phương pháp bảo quản ẩm thực lâu đời của người Pháp, confit hiện nay đã được ứng dụng thành một kỹ thuật chế biến món ăn đặc trưng cho phong cách Âu. Confit có thể “hô biến” những món ăn dân dã trở nên sang trọng và hấp dẫn hơn, đó là lý do các Đầu bếp Âu chuyên nghiệp phải nằm lòng confit.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.33 (3 Votes)

Kim Chỉ Nam “Rubik’s Cube Cocktail” Mà Bartender Cần Nằm Lòng

Làm thế nào để mỗi ly cocktail đều hấp dẫn thực khách? Danil Nevsky - chủ sở hữu fanpage Cocktails For You nổi tiếng đã mách nhỏ kim chỉ nam “Rubik's Cube cocktail” dành riêng cho các Bartender chuyên nghiệp. Vậy, 6 yếu tố mà Bartender cần đảm bảo khi pha chế theo “Rubik's Cube cocktail” là gì? Chefjob.vn sẽ bật mí cho bạn ngay bây giờ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Nắm Chắc Quy Trình Phục Vụ Champagne Trong Nhà Hàng

Những bữa tiệc tại nhà hàng luôn khiến nhân viên Phục vụ lo lắng vì mỗi một kiểu tiệc, món ăn, thức uống sẽ có phương pháp phục vụ khác nhau, đặc biệt là buổi tiệc có Champagne. Dù mới vào nghề hay đã làm lâu năm, bạn cũng nên nắm chắc quy trình phục vụ loại đồ uống này để luôn chuyên nghiệp trước khách hàng.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Trà Chiều Kiểu Anh – Thuật Ngữ Dành Cho Nhân Sự Nhà Hàng

Xu hướng thưởng thức trà chiều kiểu Anh đang du nhập vào Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Sau giờ làm việc căng thẳng, người Việt có thể ghé một quán trà để nhâm nhi, tìm lại bình yên cuộc sống. Là người tạo nên các bữa tiệc trà, bạn đã “bỏ túi” bộ thuật ngữ trà đúng kiểu Anh chưa?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Thuật Ngữ Về Giá Phòng Khách Sạn – Lễ Tân Đã Biết?

Dù là nhân sự lâu năm hay mới bắt đầu vào làm, bạn cũng cần nắm chắc bộ thuật ngữ về giá phòng khách sạn để dễ dàng hướng dẫn khách lựa chọn loại phòng, mức giá phù hợp. Đây là kiến thức cơ bản và quan trọng mà mỗi Lễ tân, nhân viên đặt phòng hay nhân viên kinh doanh cần “bỏ túi” ngay.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 2.00 (1 Vote)

Bộ Thuật Ngữ Cho Món Beefsteak Đầu Bếp Cần Nắm

Để chế biến thành công món Beefsteak hảo hạng, Đầu bếp không chỉ thành thạo kỹ năng tay nghề mà còn cần nắm chắc bộ thuật ngữ riêng của món ăn. Là Đầu bếp Âu chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải tìm hiểu ngay những thuật ngữ này, vừa hỗ trợ trong chế biến, lại vừa giúp Đầu bếp tư vấn khách chuẩn xác hơn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!