Công nghệ hiện nay đang được ứng dụng và có tác động đến hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, trong đó có Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, CEO Travelport Gordon Wilson bày tỏ. Tích hợp với các thiết bị hiện đại, công nghệ đã mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và hữu ích, cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp.
du lich thoi dai cong ngheCông nghệ tác động rất lớn đến trải nghiệm du lịch hiện nay - Ảnh: Internet

Tháng 08/2018 vừa qua, Travelport - nền tảng thương mại du lịch nổi tiếng thế giới đã tiến hành khảo sát hơn 16.000 du khách thuộc 25 quốc gia nhằm định hướng, phát triển công nghệ giúp khách du lịch có được trải nghiệm thoải mái hơn. Cuộc khảo sát đã cho thấy ứng dụng công nghệ đã giúp du khách tận hưởng chuyến đi với cảm giác dễ chịu như ở nhà.

Trải nghiệm cùng một ứng dụng dù đang ở đâu

Khảo sát cho thấy, 90% du khách dù đi du lịch nơi xa thì vẫn sử dụng cùng một loại ứng dụng giống ở nhà: Ngân hàng, website thông tin, bản đồ, mạng xã hội… 45% du khách chia sẻ rằng họ lưu trữ tài liệu du lịch vào hệ thống lưu trữ đám mây. Đó là lý do tại sao họ có thể tiếp cận nguồn dữ liệu này ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Chính vì thế, khi đi du lịch đến bất kỳ cơ sở dịch vụ nào: Nhà hàng, khách sạn, spa… họ đều quan tâm đến vấn đề kết nối internet, để có thể thoải mái làm những điều mình thích như ở nhà. Có đến 67% du khách cho biết, họ sẽ tránh các khách sạn phải mất phí khi sử dụng wifi hoặc nơi đó chưa lắp đặt hệ thống wifi cho khách.

nhu cau ke noi internet cua du khachDù ở đâu, du khách vẫn có xu hướng sử dụng các ứng dụng quen thuộc - Ảnh: Internet

Xu hướng du lịch nhờ công nghệ

Tìm hiểu về chuyến đi, xem thông tin trải nghiệm du lịch trước đó từ bạn bè qua mạng xã hội, truy cập ứng dụng để thanh toán vé máy bay… tất cả các hành động này của khách du lịch hầu như đều được liên kết chặt chẽ với thiết bị điện tử và công nghệ. Thực tế khảo sát du khách ở Ấn Độ cho thấy:

- 69% du khách sử dụng tìm kiếm giọng nói để hiểu hơn về một địa điểm sắp đi.

- 88% du khách bị ảnh hưởng bởi các chuyến trải nghiệm của bạn bè trên mạng xã hội.

- Trung bình, du khách sử dụng 13 ứng dụng trong một chuyến du lịch, có đến 80% du khách công nhận việc thanh toán điện tử giúp việc đi lại trở nên thuận tiện hơn.

- 60% du khách muốn sử dụng chìa khóa phòng điện tử, check-in khách sạn bằng ứng dụng.

thoi quen dung ung dung khi di du lichDù du lịch ở nơi xa, du khách vẫn có thói quen sử dụng các ứng dụng bình thường như thói quen - Ảnh: Internet

Giải pháp cho các doanh nghiệp Nhà hàng - Khách sạn

Trong thời kỳ “bùng nổ” công nghệ thông tin và thiết bị điện tử như hiện nay, việc nắm bắt nhu cầu khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng lợi thế cạnh tranh là điều cần thiết mà các nhà hàng, khách sạn cần thực hiện. Cụ thể, các chuyên gia trong ngành đã thống kê một số giải pháp để các đơn vị trong lĩnh vực này tăng lợi thế của mình:

- Nâng cấp hệ thống wifi trên diện rộng khắp các khu vực của khách sạn, nhà hàng: Sảnh Lễ tân, phòng, khu ăn uống, khu spa… để du khách dễ dàng kết nối internet, tìm kiếm thứ họ muốn.

- Đơn giản hóa thủ tục check in, check out, thanh toán, đặt trước phòng qua các ứng dụng cho cả website lẫn điện thoại.

- Thiết lập hệ thống máy tìm kiếm, ATM… ở khu vực tiền sảnh, giúp du khách dễ dàng sử dụng khi có nhu cầu.

- Khảo sát thị hiếu du khách trong từng giai đoạn và sự hài lòng khi trải nghiệm ứng dụng công nghệ tại khách sạn, nhà hàng để hoàn thiện dịch vụ, đáp ứng nhu cầu du khách.

Đối với cuộc sống hiện đại, công nghệ dường như không thể thiếu bởi chúng mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Và chẳng phải ở nhà hay lên công ty mà lúc du lịch, vui chơi giải trí, công nghệ vẫn có tầm ảnh hưởng nhất định. Hy vọng với những thông tin mà Chefjob.vn chia sẻ trên đây, các nhà hàng, khách sạn sẽ xây dựng giải pháp gia tăng giá trị công nghệ phù hợp, thu hút khách hàng.

Tin liên quan

6 Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Online Tốt Nhất Hiện Nay

Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Tác Động Tới Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn Ra Sao?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!