Luôn luôn cần sự tỉnh táo, minh mẫn và ghi nhớ để sẵn sàng phục vụ khách hàng tốt nhất, đó chính là lý do tại sao những người làm việc trong ngành Nhà hàng - Khách sạn luôn cần ít nhất một tách cafe mỗi ngày.

Bất kỳ nghề nào cũng chứa đựng nỗi khổ giấu tên không phải ai cũng hiểu và những người làm trong ngành Nhà hàng - Khách sạn cũng thế. Mỗi ngày, họ đều tiếp xúc với hàng trăm khách hàng khác nhau, mỗi khách hàng là một cá tính, một nhu cầu, nhưng dù vì bất kỳ lý do nào, người “làm dâu trăm họ” cũng phải cố gắng và nỗ lực phục vụ hết mình, khiến khách hàng hài lòng nhất. Luôn luôn cần sự tỉnh táo, minh mẫn và ghi nhớ để sẵn sàng phục vụ khách hàng tốt nhất, đó chính là lý do tại sao những người làm việc trong ngành Nhà hàng - Khách sạn luôn cần ít nhất một tách cafe mỗi ngày.

phuc vu luon can tinh tao
Những người làm trong nhà hàng, khách sạn như Phục vụ luôn cần sự tỉnh táo - Ảnh: Internet

Tách cafe nhỏ và những lợi ích bất ngờ

Cafe là thức uống không còn mấy xa lạ với mọi người, nhưng bạn có biết lợi ích của cafe là gì và tại sao những người làm việc trong ngành Nhà hàng - Khách sạn lại gắn bó với tác cafe nhỏ hàng ngày hay không? Để Chefjob bật mí cho bạn một chút nhé.

Theo các chuyên gia, khi cơ thể làm việc càng nhiều thì lượng adenosine sẽ được sản sinh ra càng cao và bám vào các thụ thể làm ức chế tế bào thân kinh khiến tinh thần không thoải mái và dễ buồn ngủ. Dĩ nhiên, khi mệt mỏi thì nghỉ ngơi là điều cần thiết nhưng trong nhiều trường hợp còn buồn ngủ vào buổi sáng không phải vì thiếu ngủ thì cần phải khắc phục ngay. Và cafe là lựa chọn lý tưởng nhất. Vì trong cafe có caffeine được cấu tạo tương tự như adenosine, chúng sẽ “chiếm” chỗ của adenosine để từ đó kích thích hệ thần kinh, giúp cho đầu óc tỉnh táo.

 sang khoai bang tach cafe
Tách cafe mỗi ngày giúp họ sảng khoái hơn - Ảnh: Internet

Khi đầu óc tỉnh táo, tức là bạn đã lên dây cót tinh thần và cơ thể cũng lấy lại năng lượng thì bạn sẽ trở nên nhanh nhẹn, sáng suốt để công việc diễn ra trôi chảy hơn. Bạn thử tưởng tượng, nếu một Đầu bếp nấu nướng với đôi mắt lim dim, một Lễ tân nói chuyện với khách hàng bằng thái độ mệt mỏi, một nhân viên Phục vụ di chuyển một cách rệu rã,... thì chuyện gì sẽ xảy ra? Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn đó mà còn nguy hiểm đến chính họ nữa đấy. Thế nên, một chút cafe bỗng trở thành “vị cứu tinh” của bao người.

Như Chefjob đã đề cập ở trên, người làm trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn phải tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, mỗi người đều có một nhu cầu riêng nên trí nhớ là một trong những yếu tố giúp cho họ hoàn thành tốt công việc. Công trình nghiên cứu hơn 30 năm của các chuyên gia tại trường Đại học Nam Florida đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên uống cafe với một lượng vừa đủ mỗi ngày có trí nhớ tốt hơn với người không sử dụng cafe. Vừa giữ được sự tỉnh táo, vừa gia tăng trí nhớ để gắn bó lâu hơn với nghề chỉ với tách cafe nhỏ, quá đơn giản đúng không?

thuong thuc cafe dung cach
Hãy thưởng thức cafe đúng cách để mang lại hiệu quả tối ưu nhất - Ảnh: Internet

Chưa hết, cafe còn có nhiều lợi ích khác nữa mà các nhà khoa học đã công nhận: Giảm nguy cơ tim mạch, chống ung thư, giảm loét dạ dày, ngừa xơ gan, lợi tiểu, tránh nguy cơ mắc phải sỏi mật, chống ô-xy hóa,... Sức khỏe càng dẻo dai, bạn sẽ yên tâm để theo đuổi ước mơ và làm việc bằng hết nhiệt huyết đang có. Thế nên, chẳng khó hiểu khi hình ảnh tách cafe lại đi cùng người làm trong ngành Nhà hàng - Khách sạn đến thế.

Tuy nhiên, thực phẩm nào cũng có lợi ích khi được dùng đúng cách và tác hại khi lạm dụng quá nhiều. Một tách cafe mỗi ngày sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần hơn nhưng nếu uống một cách vô tội vạ, bất kể lúc nào và không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, nó sẽ trở thành chất độc hại bạn đấy. Vậy nên, hãy dùng cafe đúng cách, bạn nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!