Sau một lần du lịch vòng quanh Ấn Độ và nhận ra khó biết được chất lượng các khách sạn tại đây, Ritesh Agarwal đã bắt đầu xây dựng dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng trải nghiệm dịch vụ này một cách hoàn hảo nhất. Thành công ở tuổi 24 – Ritesh Agarwal đã trải qua những gì với khởi nghiệp Oyo Hotels?

ritesh agarwal va ung dung oyo hotelsRitesh Agarwal – chủ nhân 24 tuổi của ứng dụng Oyo Hotels vang danh toàn cầu - Ảnh: Internet

Thị trường Khách sạn quốc tế vài tháng gần đây lại “sôi sục” với thông tin ứng dụng đặt phòng khách sạn Oyo Hotels vừa huy động được 1 tỷ USD để mở rộng kinh doanh sang Trung Quốc cùng các khu vực khác. Như vậy, Oyo Hotels có thể định giá 5 tỷ USD sau 5 năm hoạt động và phát triển mạnh mẽ. Ít ai biết được chủ nhân của Oyo Hotels này, Ritesh Agarwal chỉ mới 24 tuổi.

Khởi nghiệp từ năm 19 tuổi

Năm 2013, khi Ritesh Agarwal chỉ mới 19 tuổi, anh quyết định nghỉ học để bắt đầu với mô hình start-up bằng ứng dụng Oyo Hotels. Nói về điều này, Ritesh Agarwal chia sẻ trong một lần được chọn tham dự một cuộc thi cấp tỉnh năm 12 tuổi, cách nhà vài giờ đi xe, anh đã phải sử dụng dịch vụ kém chất lượng của một khách sạn. Từ đó, anh được tiếp thêm động lực cho ước mơ xây dựng mô hình khách sạn trực tuyến này.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình dân ở Ấn Độ, Ritesh Agarwal vấp phải nhiều định kiến từ phía người dân địa phương. Ấn Độ vốn là đất nước coi trọng việc học tập và xem đó là thước đo thành công của mỗi người. Tuy nhiên, Ritesh Agarwal đã đi ngược lại quy chuẩn đó và quyết định nghỉ học, tập trung cho mục tiêu khởi nghiệp, mặc những lời dèm pha cho rằng đó là quyết định liều lĩnh, táo bạo.

ritesh agarwal khoi nghiep tu nam 19 tuoiRitesh Agarwal mang đến cảm hứng và tiếp thêm động lực cho đông đảo giới trẻ - Ảnh: Internet

Tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng

Trọn vẹn một năm đầu tiên, Ritesh Agarwal thậm chí đã làm những công việc giống như nhân viên buồng phòng để nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách sạn. May mắn thay, anh nhận được 100,000 USD từ quỹ học bổng PayPal và Peter Thiel dành cho sinh viên bỏ học để khởi nghiệp. Ritesh Agarwal đã tận dụng số tiền này để tập trung nâng cao sự trải nghiệm của khách hàng, mang đến dịch vụ đạt chất lượng nhất.

Ritesh Agarwal đặt ra khoảng 200 tiêu chí cho các khách sạn sử dụng dịch vụ Oyo Hotels, bao gồm các tiêu chí nhỏ nhặt nhất như khăn trải giường, chất lượng nệm, nhiệt độ nước tắm, khu vực vệ sinh sạch sẽ… Như vậy, khách hàng sử dụng Oyo Hotels sẽ tìm kiếm dễ dàng những khách sạn có dịch vụ đúng tiêu chuẩn họ yêu cầu. Cứ mỗi lần mang khách về cho khách sạn, Oyo Hotels thu lại 25% giá phòng. Giá phòng thị trường trên hệ thống Oyo Hotels dao động trong khoảng 25 – 85 USD.

Đánh dấu thành công vượt trội ở tuổi 24

Oyo Hotels thu hút đầu tư từ các tổ chức, doanh nghiệp lớn mạnh như SoftBank Vision Fund, Sequoia Capital và Lightspeed Venture Partners. Trong đó, Lightspeed Venture Partners đã đồng ý đầu tư 800 triệu USD và sẵn sàng rót thêm 200 triệu USD cho Oyo Hotels. Ritesh Agarwal quyết định sẽ dùng 600 triệu USD để mở rộng thị trường tại Trung Quốc. Như vậy, sau khoảng 5 năm hoạt động, Oyo Hotels đã có mặt ở Ấn Độ, Trung Quốc, Nepal, Malaysia và Anh.

oyo hotels thu hut dau tuOyo Hotels cũng nhận được những giải thưởng danh giá - Ảnh: Internet

Hiện nay, Oyo Hotels đã xuất hiện ở hơn 350 thành phố và phục vụ hơn 210,000 phòng khách sạn trên toàn thế giới. Ở tuổi 24, Ritesh Agarwal đã chứng minh được năng lực quản lý và điều hành của mình dựa vào nỗ lực cố gắng cũng như tiêu chuẩn đặt ra cho các dịch vụ Khách sạn. Bạn đang làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn? Hy vọng thông tin về Ritesh Agarwal mà Chefjob vừa chia sẻ sẽ là động lực phấn đấu cho những ai đang làm việc trong ngành này.

Tin liên quan

Con Đường Chinh Phục “Trái Tim” Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Philip Beriman – Quản Lý Khách Sạn Không Ngại Bắt Đầu Từ Vị Trí Thấp Nhất

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!