Nhà hàng khách sạn Archives - Trang 8 trên 32 - Chefjob.vn

Vì Sao Các Nhà Hàng Nổi Tiếng CẤM Khách Chụp Ảnh Khi Dùng Bữa?

Trào lưu check-in với đồ ăn, thức uống ngày càng phổ biến hiện nay, đặc biệt là với giới trẻ, nhất là khi công nghệ và mạng xã hội đang “lên ngôi”. Thế nhưng, tại một số nhà hàng nổi tiếng, dù bạn thích khoe bữa ăn đến đâu cũng không được chụp ảnh. Lý […]

Ngoài Chất Lượng Món Ăn, Nhà Hàng Cần Gì Để Thu Hút Khách?

Hương vị món ăn là tiêu chí quan trọng làm nên thương hiệu nhà hàng, tuy nhiên thực khách vẫn có thể đánh giá nhà hàng của bạn qua một số tiêu chuẩn khác nữa. Bạn đang kinh doanh nhà hàng và gặp khó khăn để gây ấn tượng? Bạn đã biết cách thu hút […]

3 Điều Sommelier Cần Biết Về Fortified Wine

Rượu vang không còn quá xa lạ, thế nhưng để hiểu rõ từng loại rượu vang đòi hỏi bạn phải trau dồi kiến thức thường xuyên. Đối với Sommelier, hoặc nhân viên Phục vụ nhà hàng, 3 điều thú vị về loại rượu Fortified wine dưới đây sẽ giúp bạn luôn thể hiện chuyên nghiệp […]

Làm Sạch Ly Rượu Vang Với Nguyên Tắc “5 KHÔNG”

Ly dùng để phục vụ rượu vang trong các khách sạn, nhà hàng thường là loại thủy tinh cao cấp nên cần cẩn thận tẩy rửa, lau chùi. Bất kỳ một hành động thiếu chính xác như dùng khăn không phù hợp để lau trực tiếp cũng làm giảm chất lượng ly. Cùng Chefjob.vn tìm […]

Vì Sao Đầu Bếp Thích Cho Vàng Vào Món Ăn?

Bạn có biết vàng không chỉ là trang sức sang trọng, mà còn có thể tạo nên món ăn hấp dẫn? Bằng chứng là có rất nhiều Đầu bếp thường xuyên sử dụng vàng trong món ăn của mình, vừa mang vị đặc biệt, lại làm món ăn ấn tượng hơn. Cùng Chefjob.vn đi tìm […]

Vì Sao Đôi Găng Tay Cản Trở Công Việc Đầu Bếp?

Bạn nghĩ găng tay sẽ giúp Đầu bếp giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm? Thực tế là hầu hết Đầu bếp đều ghét đeo găng tay khi làm việc vì theo họ chúng đang cản trở công việc nấu nướng. Tại sao các Đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng găng […]

5 Tiêu Chí Đặc Biệt Của Dịch Vụ Trà Chiều Trong Khách Sạn

Dịch vụ trà chiều (Afternoon tea) đang được nhiều khách sạn triển khai thực hiện. Tuy nhiên, không phải khách sạn nào cũng đang đi đúng quy trình phục vụ cũng như đảm bảo tiêu chuẩn. Bạn đang làm việc ở bộ phận F&B của khách sạn? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu 5 tiêu chí đặc biệt […]

Hóa Ra Thịt Bò Để Mốc Lại Tạo Nên Nhiều Món Steak Hấp Dẫn

Thịt bò để lâu đến khi bên ngoài xuất hiện nhiều vết mốc thì bỏ đi? Sự thật là một nhà hàng steak nổi tiếng lại sử dụng nguyên liệu này để làm nên các món ăn vô cùng hấp dẫn. Thịt bò “Dry-aged” – tên món ăn được làm từ nguyên liệu bò đã […]

Làm Thế Nào Để Khách Tới Nhà Hàng Chịu Chi Hơn?

Doanh thu luôn là nỗi trăn trở của nhiều chủ nhà hàng khi phải liên tục đưa ra chiến lược phù hợp với từng hoàn cảnh, đối tượng nhằm mục đích mang về lợi nhuận lý tưởng. Khách hàng nghĩ rằng họ luôn có cách chọn giá tốt nhất? Sự thật là nhà hàng cũng […]