Nhà hàng khách sạn Archives - Trang 9 trên 32 - Chefjob.vn

Chiến Lược Phân Loại Phòng Nâng Cao Doanh Thu Khách Sạn

Trước tình hình cạnh tranh gay gắt giữa các khách sạn với đầy đủ quy mô, tiêu chuẩn chất lượng, việc phân chia nhiều loại phòng trong khách sạn giúp bạn cải thiện doanh thu, nhất là trong những mùa thấp điểm. Vậy phân loại phòng khách sạn như thế nào mới đúng quy trình […]

Bảo Quản Phô Mai Đúng Cách – Đầu Bếp Đã Biết?

Phô mai là nguyên liệu quan trọng cần có trong mọi gian Bếp, đặc biệt là các nhà hàng món Âu, tuy nhiên Đầu bếp không thể bảo quản tùy tiện loại nguyên liệu “khó chiều” này. Bạn đang là Đầu bếp Âu? Bạn đã biết cách bảo quản phô mai đúng cách, góp phần […]

Mẹo Làm Mới Dụng Cụ Bếp – Đầu Bếp Khuyên Thế Nào?

Đầu bếp không chỉ cần học cách chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, chế biến món ăn chuẩn vị, mà còn phải học cách cải thiện các dụng cụ Bếp, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi loại dụng cụ. Bạn đang theo học Đầu bếp? Hãy cùng nghe chuyên gia trong ngành […]

10 Loại Bột Bánh Cơ Bản Đầu Bếp Cần Ghi Nhớ

Trong làm bánh, bột là nguyên liệu không thể thiếu làm nên các loại bánh mặn – ngọt khác nhau. Tùy vào kết cấu, tính chất và mục đích sử dụng mà thợ làm bánh sẽ linh hoạt chọn loại bột phù hợp. 10 loại bột bánh mà Chefjob.vn chia sẻ dưới đây là những […]

Món Ăn Bé & Chiếc Đĩa To – Nhà Hàng Giải Thích Thế Nào?

Nếu có dịp thưởng thức tại nhà hàng, đặc biệt là nhà hàng sang trọng, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy dù chiếc đĩa có vẻ to nhưng khẩu phần ăn lại vô cùng nhỏ. Tại sao nhà hàng lại lựa chọn hình thức phục vụ này? Chúng có ý nghĩa gì? Cùng Chefjob.vn tìm […]

5 Thuật Ngữ Món Ăn Cần Nằm Lòng Khi Làm Ở Nhà Hàng Nhật

Aburi là gì? Don là gì? Mushi là gì? Yaki là gì?… Là nhân viên trong nhà hàng Nhật, bạn sẽ thường xuyên “chạm mặt” với những thuật ngữ này. Vậy, bạn đã biết chúng thể hiện điều gì chưa? Hãy cùng Chefjob.vn “giải mã” 5 thuật ngữ món ăn chuyên dùng ở nhà hàng […]

Văn Hóa Trước Bữa Ăn Trên Thế Giới, Bạn Đã Biết?

Bày tỏ sự quan tâm đến mọi người trong bữa ăn, biết ơn với người đã làm ra nó và trân trọng thức ăn đã trở thành nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy, họ sẽ nói gì và làm gì để thể hiện giá trị tốt đẹp này? Hãy […]