Thuật Ngữ Chuyên Ngành Archives - Trang 14 trên 25 - Chefjob.vn

Matcha Là Gì? Công Dụng Và Những Lưu Ý Khi Dùng Matcha

Matcha là gì? Sở hữu mùi hương đặc trưng cùng vị đắng thanh quyến rũ, Matcha nhanh chóng thu hút thực khách Việt ở nhiều độ tuổi khác nhau. Các Đầu bếp, Barista có thể sáng tạo nên nhiều loại món ăn, thức uống bổ dưỡng hấp dẫn từ Matcha. Trong thế giới ẩm thực, […]

Signature dish – cái tên làm nên thương hiệu cho nhà hàng

Sở hữu Signature dish tuyệt đỉnh khiến cả thế giới phát thèm, các Bếp trưởng Gordon Ramsay, Heston Blumenthal, Albert Roux… đã làm nên dấu ấn cho riêng mình trong làng ẩm thực, khó ai sánh kịp. Signature dish là gì mà khiến các Đầu bếp khao khát đến vậy? Nếu bạn cũng tò mò, […]

Nghệ Thuật Up-Selling Rượu Vang Cho Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng

Không chỉ giúp mang lại lợi nhuận về cho nhà hàng, up-selling còn khẳng định tài năng của mỗi nhân viên Phục vụ. Tại các nhà hàng cao cấp, nhân viên Phục vụ không chỉ chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng mà còn đảm đương cả up-selling. Vậy, bạn đã biết up-selling là gì […]

Latte Art – “Chiêu Bài” Thể Hiện Đẳng Cấp Của Một Barista

Trong thế giới pha chế, Latte Art được xem là nghệ thuật thể hiện đẳng cấp của một Barista. Bằng đôi tay khéo léo và tinh tế cùng óc sáng tạo tuyệt đỉnh, các Barista đã biến hóa Latte Art thành nghệ thuật, hấp dẫn thực khách. Khả năng tạo nên Latte Art phụ thuộc […]

Thuật Ngữ Pha Chế Chuyên Dụng Dành Cho Bartender Chuyên Nghiệp

Quá trình và kỹ năng Pha chế là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của đồ uống. Nếu bạn đang theo đuổi công việc Bartender chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn phải nắm rõ ý nghĩa của thuật ngữ chuyên môn trong ngành. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về một số thuật ngữ quan trọng […]

Các Thuật Ngữ Chuyên Ngành Mà Các Barista Nhất Định Phải Nằm Lòng

Phân biệt các loại cà phê Arabica, Robusta, Moka hay biết chính xác công dụng tamper, pump… là những kiến thức cơ bản của Barista. Nắm rõ các thuật ngữ chuyên ngành không chỉ giúp các Bartender thực hiện đúng quy trình pha chế, phục vụ chuẩn món uống cho thực khách mà còn thể […]