Thuật Ngữ Chuyên Ngành Archives - Trang 12 trên 25 - Chefjob.vn

Sour Cream – Bí Quyết Làm Nên Nhiều Món Bánh Hấp Dẫn

Sour Cream là nguyên liệu được nhiều Đầu bếp bánh tin dùng để làm nên những món bánh thơm ngon, hấp dẫn, nổi tiếng bậc nhất như Tacos của Mexico, bánh kem dâu tây chocolate hoặc các loại bánh quy sữa chua. Các Đầu bếp bánh tương lai đã biết Sour Cream là gì và […]

Tasting Menu Có Gì Đặc Biệt Mà Lại Đắt Đỏ Đến Thế?

Là Đầu bếp chuyên nghiệp, chắc chắn bạn đã từng một lần thực hiện tasting menu trong quá trình phục vụ thực khách. Việc chi trả cho các tasting menu trong nhà hàng hiện nay thuộc loại khá đắt đỏ. Vậy tasting menu là gì? Tasting menu có gì đặc biệt mà khiến các Đầu […]

Cumin – Gia Vị Đặc Biệt Tạo Nên Ẩm Thực Trung Đông

Gia vị là nhân tố không thể thiếu nếu muốn chế biến một món ăn ngon. Đối với Đầu bếp lâu năm, Cumin không còn quá xa lạ nữa, nhưng với Đầu bếp mới vào nghề, khái niệm Cumin là gì vẫn còn khá mơ hồ. Bài viết dưới đây, Chefjob.vn sẽ giới thiệu đến […]

Balsamic Là Gì? Bạn Đã Biết Về Loại Gia Vị Đắt Đỏ Này Chưa?

Những người yêu thích Ẩm thực châu Âu hẳn không còn thấy xa lạ với Balsamic – một loại gia vị nổi tiếng làm nên nhiều món ăn Âu hấp dẫn. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp Đầu bếp Âu chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ không hề muốn bỏ qua loại gia vị […]

Mousse Là Gì? Tất Tần Tật Về Mousse Trong Thế Giới Bánh Ngọt

Nếu bạn là một tín đồ bánh ngọt, bạn sẽ không hề muốn bỏ qua món bánh Mousse “làm mưa làm gió” thế giới bánh ngọt những năm gần đây. Mousse tạo điểm nhấn độc đáo và được nhiều Đầu bếp sáng tạo nên đa dạng thể loại, hình dáng, hương vị vô cùng bắt […]

Kinh Doanh Buffet Nhất Định Phải Hiểu Chafer Là Gì

Buffet hiện đang là xu hướng kinh doanh tại nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay và chafer là vật dụng không thể thiếu khi phục vụ tiệc buffet. Vậy, chafer là gì? Công dụng của chafer như thế nào? Cách sử dụng và mua chafer ở đâu tốt nhất? Tất cả thắc mắc này […]

Bakery Là Gì? Phân Loại Muôn Kiểu Bánh Tại Bakery

Bakery là thuật ngữ không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người đang làm công việc liên quan đến Bếp bánh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Bakery là gì cũng như các loại bánh thông dụng thường được phục vụ trong các Bakery. Cùng Chefjob.vn khám phá […]

Spatula Là Gì? Những Điều Đầu Bếp Bánh Cần Biết Khi Sử Dụng Spatula

Nếu Bartender có bình lắc Shaker, Channel Knife (dao thái sợi), Barista có Teaspoon (thìa cà phê để định lượng nguyên liệu),… thì Đầu bếp bánh cũng có những dụng cụ đặc trưng, trong đó có Spatula. Một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp chắc chắn phải biết Spatula là gì và công dụng đặc biệt của […]