Tin tức Archives - Trang 36 trên 130 - Chefjob.vn

Nước Chấm Đích Thị Là “Linh Hồn” Của Nhiều Món Việt

Nước chấm được biết đến là “linh hồn” của nhiều món ăn trong ẩm thực Việt. Dễ dàng nhận ra, người Việt Nam cực kỳ chú trọng phần nước chấm, mỗi món ăn là một loại nước chấm riêng, tạo nên hương vị đồng nhất, trọn vẹn. Đặc biệt, hầu hết những loại nước chấm […]

Đoàn Công Sĩ: Đam Mê Là Sức Mạnh Để Phát Triển Sự Nghiệp

Nuôi dưỡng ước mơ được sở hữu một quán cafe xinh xắn với những loại thức uống ngon, đẹp mắt, góp niềm vui mang đến mỗi ngày cho khách hàng, Đoàn Công Sĩ đã nỗ lực để thực hiện mục tiêu. Và SONIC Coffee Container chính là kết quả của những tháng ngày miệt mài […]

5 Thuật Ngữ Món Ăn Cần Nằm Lòng Khi Làm Ở Nhà Hàng Nhật

Aburi là gì? Don là gì? Mushi là gì? Yaki là gì?… Là nhân viên trong nhà hàng Nhật, bạn sẽ thường xuyên “chạm mặt” với những thuật ngữ này. Vậy, bạn đã biết chúng thể hiện điều gì chưa? Hãy cùng Chefjob.vn “giải mã” 5 thuật ngữ món ăn chuyên dùng ở nhà hàng […]

Hỡi Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn, Hôm Nay Của Bạn Vui Chứ?

Ngày hôm nay, bạn đi làm với tâm trạng như thế nào? Bạn phấn khởi và đã lập ra kế hoạch giải quyết từng nhiệm vụ trong đầu hay toàn một màu xám xịt, buồn chán? Đừng giữ cảm xúc tiêu cực rồi chán ghét công việc mà quên đi việc tận hưởng khoảnh khắc […]

Những Món Việt Tỏa Sáng Trên Phim Khiến Người Xem Trầm Trồ

Dù tần suất không nhiều nhưng mỗi lần “lên sóng” trên phim ảnh, ẩm thực Việt lại khiến người xem trầm trồ, thèm thuồng và ấn tượng. Được mô tả trau chuốt, tinh tế và ngon lành, những món Việt cứ thế đi vào lòng người đầy cảm xúc, để một phần văn hóa dân […]

Fred Deluca – Ông Chủ Subway Khởi Nghiệp Chỉ Với 1.000 USD

Đối với tín đồ thức ăn nhanh, chuỗi cửa hàng Subway đã không còn quá xa lạ. Thế nhưng, ít ai biết được để làm nên hệ thống nổi tiếng toàn cầu như ngày nay, Fred Deluca – ông chủ Subway đã khởi nghiệp chỉ với nguồn đầu tư vỏn vẹn 1.000 USD. Con đường […]

Bộ Thuật Ngữ Cho Món Beefsteak Đầu Bếp Cần Nắm

Để chế biến thành công món Beefsteak hảo hạng, Đầu bếp không chỉ thành thạo kỹ năng tay nghề mà còn cần nắm chắc bộ thuật ngữ riêng của món ăn. Là Đầu bếp Âu chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải tìm hiểu ngay những thuật ngữ này, vừa hỗ trợ trong chế biến, lại […]