Tin tức Archives - Trang 37 trên 130 - Chefjob.vn

Bạn Có Biết Vì Sao Bánh Macaron Lại Đắt Đến Thế?

Một chiếc bánh có đường kính chưa tới 4 – 5 cm nhưng có giá 25 – 50 nghìn đồng, thậm chí một hộp Macaron Haute Couture ở Paris có giá lên tới 7.000 USD. Bỏ qua giá cả, Macaron vẫn khiến nhiều người say mê. Vậy điều gì khiến bánh Macaron có giá thị […]

Cách Viết Email Chuyên Nghiệp Khi Xin Việc Và Trao Đổi Công Việc

Trong thời đại công nghiệp 4.0, email là phương thức liên lạc phổ biến nhất, kể cả khi trao đổi công việc hay ứng tuyển vị trí mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc cách viết email chuyên nghiệp này. Cùng Chefjob.vn điểm qua một số lưu ý khi gửi email cho sếp, […]

Bạn Có Đang “Ảo Tưởng Sức Mạnh” Về Giá Trị Thật Của Bản Thân?

Một bộ phận giới trẻ ngày nay, đặc biệt là những người vừa tốt nghiệp mang suy nghĩ “màu hồng” về công việc tương lai. Điển hình là tư tưởng bằng cấp loại Giỏi sẽ mặc định được nhận vào các công ty nước ngoài hoặc bắt đầu bằng vị trí Quản lý… Liệu đây […]

Ngày Hội Tuyển Dụng Tháng 02/2019 – Doanh Nghiệp Cần Gì Ở Ứng Viên?

Năm 2019 “hứa hẹn” sự phát triển của Du lịch Việt Nam, doanh nghiệp kinh doanh Dịch vụ Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) cần bổ sung nhân lực giỏi tay nghề, nâng cao giá trị thương hiệu. Đáp ứng nhu cầu này, Chefjob.vn phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ […]

Văn Hóa Trước Bữa Ăn Trên Thế Giới, Bạn Đã Biết?

Bày tỏ sự quan tâm đến mọi người trong bữa ăn, biết ơn với người đã làm ra nó và trân trọng thức ăn đã trở thành nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy, họ sẽ nói gì và làm gì để thể hiện giá trị tốt đẹp này? Hãy […]

Dine & Dash Là Gì? Cách Xử Lý Khách “Ăn Quỵt” Tại Nhà Hàng

Bất kể hoạt động kinh doanh nào cũng có thể gặp rủi ro, và rủi ro Dine & Dash được xem là tình huống phổ biến nhất trong kinh doanh Nhà hàng. Là nhân sự Nhà hàng, bạn luôn phải giữ tâm thế sẵn sàng xử lý các vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động […]

Chân Dung Vị “Phù Thủy” Bánh Ngọt Elizabeth Falkner

Nếu bạn là Đầu bếp bánh, chắc chắn bạn đã nghe qua cái tên Elizabeth Falkner – người được mệnh danh vị “phù thủy” bánh ngọt của thế giới. Từng đoạt được nhiều giải thưởng về các loại bánh mặn, là giám khảo khách mời của nhiều chương trình nổi tiếng nhưng Elizabeth Falkner thật […]

Yoshoku – Trường Phái Ẩm Thực Phương Tây Đậm Nét Tinh Hoa Nhật

Bên cạnh món ăn truyền thống, Nhật Bản còn nhiều sản phẩm vừa mang đậm nét tinh hoa đặc trưng Nhật vừa sở hữu các đặc điểm nổi bật của Ẩm thực phương Tây, gọi chung là Yoshoku. Vậy Yoshoku là gì? Các Đầu bếp tương lai đã tìm hiểu những gì về món ăn […]

Đầu Bếp Éric Ripert: Dùng Ẩm Thực Để Kết Nối Con Người

“Một món ăn không chỉ đơn thuần mang đến nguồn năng lượng cho người thưởng thức, nó còn kết nối con người với nhau”, Đầu bếp nổi tiếng Éric Ripert chia sẻ. Đó cũng là lý do Éric Ripert dùng những nguyên liệu tươi mới, đặc trưng ở từng vùng để món ăn trở nên […]