Tin tức Archives - Trang 28 trên 130 - Chefjob.vn

10 Câu Phỏng Vấn Thường Gặp Của Ứng Viên Buồng Phòng

Ứng viên mỗi ngành nghề sẽ có những tiêu chí tuyển dụng riêng, phù hợp với chuyên môn năng lực. Nắm bắt được các tiêu chuẩn này, ứng viên sẽ có sự chuẩn bị để tự tin chinh phục các doanh nghiệp hàng đầu. Dưới đây là 10 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi […]

Vì Sao Các Nhà Hàng Nổi Tiếng CẤM Khách Chụp Ảnh Khi Dùng Bữa?

Trào lưu check-in với đồ ăn, thức uống ngày càng phổ biến hiện nay, đặc biệt là với giới trẻ, nhất là khi công nghệ và mạng xã hội đang “lên ngôi”. Thế nhưng, tại một số nhà hàng nổi tiếng, dù bạn thích khoe bữa ăn đến đâu cũng không được chụp ảnh. Lý […]

Điểm Danh 10 Thảo Mộc Tạo Nên Sức Quyến Rũ Trong Gin

Sở hữu hương vị cân bằng, dễ dàng kết hợp với các thành phần khác mà không lấn át nét đặc trưng của chúng lại gia tăng thêm “độ sâu” cho cocktail, Gin rất được lòng Bartender. Và chính các loại thảo mộc góp phần rất lớn tạo nên sức hút của Gin. Chefjob.vn sẽ […]

Ngoài Chất Lượng Món Ăn, Nhà Hàng Cần Gì Để Thu Hút Khách?

Hương vị món ăn là tiêu chí quan trọng làm nên thương hiệu nhà hàng, tuy nhiên thực khách vẫn có thể đánh giá nhà hàng của bạn qua một số tiêu chuẩn khác nữa. Bạn đang kinh doanh nhà hàng và gặp khó khăn để gây ấn tượng? Bạn đã biết cách thu hút […]

5 Phương Pháp Thúc Đẩy Hiệu Quả Cuộc Họp 1 – 1

Những cuộc họp dạng 1 – 1 đã quá quen thuộc, có thể diễn ra hàng tháng, hàng tuần, thậm chí hàng ngày. Tuy nhiên, cường độ cuộc họp quá dày đặc có thể khiến nhân viên cảm thấy không thoải mái. Vậy làm thế nào để thúc đẩy hiệu quả cho các cuộc họp […]

Dry Shake Là Gì? Các Bartender Đã Nắm Chắc Kỹ Thuật Dry Shake Chưa?

“Shake with ice” dường như không làm khó các Bartender, thế nhưng bạn có biết cocktail có thể được pha chế nhờ vào kỹ thuật “lắc khô” chưa? Đã là Bartender, có một số kỹ năng bạn cần nắm chắc để mang đến màn trình diễn vừa đẹp mắt, lại chất lượng về hương vị. […]

3 Điều Sommelier Cần Biết Về Fortified Wine

Rượu vang không còn quá xa lạ, thế nhưng để hiểu rõ từng loại rượu vang đòi hỏi bạn phải trau dồi kiến thức thường xuyên. Đối với Sommelier, hoặc nhân viên Phục vụ nhà hàng, 3 điều thú vị về loại rượu Fortified wine dưới đây sẽ giúp bạn luôn thể hiện chuyên nghiệp […]

Steward Là Gì? Công Việc Của Steward Nhà Hàng Như Thế Nào?

Steward là vị trí quan trọng và rất quen thuộc tại nhà hàng, tuy nhiên thuật ngữ Steward cũng như công việc cụ thể của vị trí này lại khiến nhiều người lúng túng, tò mò. Để làm tốt công việc ngành Nhà hàng – Khách sạn, bạn cần biết Steward là gì và hiểu […]

Làm Sạch Ly Rượu Vang Với Nguyên Tắc “5 KHÔNG”

Ly dùng để phục vụ rượu vang trong các khách sạn, nhà hàng thường là loại thủy tinh cao cấp nên cần cẩn thận tẩy rửa, lau chùi. Bất kỳ một hành động thiếu chính xác như dùng khăn không phù hợp để lau trực tiếp cũng làm giảm chất lượng ly. Cùng Chefjob.vn tìm […]

Sparkling Wine Là Gì? Phân Biệt Sparkling Wine Và Champagne Như Thế Nào?

Các khách sạn, nhà hàng lớn đều có quầy rượu riêng, chứa rất nhiều loại rượu khác nhau, trong đó chắc chắn không thể thiếu Sparkling wine. Vậy Sparking wine là gì? Sparkling wine có gì đặc biệt lại hấp dẫn đến thế? Các Sommelier tương lai hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây […]