Thuật Ngữ Chuyên Ngành Archives - Trang 10 trên 25 - Chefjob.vn

Sangria – Món Quà Của “Máu, Chiến Tranh Và Rượu Vang”

“Sangria wine (woo), sangria wine (uh-huh). Sangria wine (woo), do the sangria wine (uh-huh)…”, giai điệu vừa cất lên đã khiến người ta vui vẻ lắc lư với ly Sangria hấp dẫn. Quyến rũ từ màu sắc đến hương vị, Sangria dịu nhẹ cứ thế tan dần từ đầu lưỡi đến khoang miệng, để lại […]

Hotel Garni Là Gì? Hotel Garni Có Gì Khác Khách Sạn Thông Thường?

Đã là nhân sự Nhà hàng – Khách sạn, đặc biệt trong mảng dịch vụ lưu trú, chắc hẳn bạn phải nắm rõ các thuật ngữ chuyên môn để phục vụ khách được tốt nhất. Bên cạnh Hotel, Resort, Homestay… Hotel Garni đang được quan tâm. Vậy, Hotel Garni là gì? Hoạt động ở Hotel […]

Phục Vụ Rượu Mạnh Kiểu Neat – Up – Straight Up – On The Rocks Là Gì?

Mỗi loại rượu mạnh đều có cách thưởng thức rất riêng, đúng với tính chất của rượu và sở thích của người uống. Đã là nhân viên quầy Bar, đặc biệt là các Bartender, bạn cần nắm chắc tên gọi cũng như phương pháp thực hiện như Neat, Up hay Straight Up để Phục vụ […]

Thế Giới Của Bartender Chuyên Nghiệp Luôn Có Loại Syrup Này

Syrup (si-rô) được biết đến là thứ nước đường pha thêm dược phẩm hoặc các loại thảo dược, sinh tố trái cây tạo nên dạng lỏng nhưng sánh, có vị ngọt từ Ả rập. Không chỉ có tác dụng y học, syrup còn tạo ra thế giới giải khát tuyệt vời, được lòng cả thực […]

Cilantro Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Của Loại Gia Vị Quen Thuộc Này

Thế giới Ẩm thực đa dạng, nhiều màu sắc với rất nhiều loại thực phẩm, gia vị, thảo dược mà ngay cả Đầu bếp chuyên nghiệp cũng khó nắm bắt hết và Cilantro là một trong số đó. Tuy nhiên, nếu bạn biết Cilantro là gì, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì đây chính […]

Ketchup Là Gì? Thông Tin Thú Vị Về Các Loại Ketchup

Trong Ẩm thực phương Tây, Ketchup là một loại gia vị quen thuộc tạo hương vị đậm đà, kích vị cực chuẩn cho món ăn. Ketchup là gì? Ketchup có gì đặc biệt lại khiến không chỉ người phương Tây yêu thích mà người Việt ngày nay cũng mê mẩn đến vậy? Cùng Chefjob.vn khám […]

Theo Bếp Âu, Bạn Đã Biết Kỹ Thuật Áp Chảo Là Gì Chưa?

Nếu bạn là một tín đồ Ẩm thực Âu, hoặc đang là một Đầu bếp món Âu, chắc chắn bạn phải biết áp chảo là gì cũng như quy trình thực hiện kỹ thuật áp chảo trong chế biến. Hãy cùng Chefjob.vn tự tin nắm vững tay nghề và tạo ra nhiều món ăn ngon […]

Kefir Là Gì? Kefir Tác Động Đến Hệ Tiêu Hóa Con Người Như Thế Nào?

Không chỉ nổi tiếng với các loài dị thảo, Tây Tạng còn là vùng đất mang đến nhiều nguyên liệu, gia vị độc đáo, trong đó có Kefir. Vậy Kefir là gì? Kefir có gì đặc biệt mà khiến nhiều người tìm kiếm đến vậy? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về nấm sữa Kefir cũng như […]

Vinegar Là Gì? Điểm Danh Các Loại Vinegar Phổ Biến Trong Ẩm Thực

Vinegar là gì là thắc mắc chung của nhiều Đầu bếp mới vào nghề. Bạn chưa biết sử dụng Vinegar như thế nào trong cả Ẩm thực Âu và Á? Nếu đã hiểu rõ về các loại Vinegar, các Đầu bếp tương lai sẽ biết cách tạo hương vị tuyệt vời chỉ với loại gia […]

Cider Là Gì? Phân Biệt Tính Chất, Hương Vị Của Cider Và Các Loại Bia

Thời gian gần đây, Cider bắt đầu du nhập vào Việt Nam và trở thành một loại thức uống có cồn được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Thế nhưng, vẫn không nhiều người hiểu rõ Cider là gì cũng như thắc mắc Cider có phải một loại beer hay rượu không. Cùng Chefjob.vn đi […]