Thuật Ngữ Chuyên Ngành Archives - Trang 8 trên 25 - Chefjob.vn

Dry Shake Là Gì? Các Bartender Đã Nắm Chắc Kỹ Thuật Dry Shake Chưa?

“Shake with ice” dường như không làm khó các Bartender, thế nhưng bạn có biết cocktail có thể được pha chế nhờ vào kỹ thuật “lắc khô” chưa? Đã là Bartender, có một số kỹ năng bạn cần nắm chắc để mang đến màn trình diễn vừa đẹp mắt, lại chất lượng về hương vị. […]

Steward Là Gì? Công Việc Của Steward Nhà Hàng Như Thế Nào?

Steward là vị trí quan trọng và rất quen thuộc tại nhà hàng, tuy nhiên thuật ngữ Steward cũng như công việc cụ thể của vị trí này lại khiến nhiều người lúng túng, tò mò. Để làm tốt công việc ngành Nhà hàng – Khách sạn, bạn cần biết Steward là gì và hiểu […]

Sparkling Wine Là Gì? Phân Biệt Sparkling Wine Và Champagne Như Thế Nào?

Các khách sạn, nhà hàng lớn đều có quầy rượu riêng, chứa rất nhiều loại rượu khác nhau, trong đó chắc chắn không thể thiếu Sparkling wine. Vậy Sparking wine là gì? Sparkling wine có gì đặc biệt lại hấp dẫn đến thế? Các Sommelier tương lai hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây […]

Express Check-Out Là Gì? Quy Trình Express Check-Out Lễ Tân Khách Sạn Cần Biết

Thông thường, giờ check-out tại các sảnh khách sạn sẽ đông đúc hơn bình thường, đặc biệt trong dịp cao điểm. Do đó, các khách sạn cho ra đời Express Check-out nhằm hỗ trợ khách hoàn thành thủ tục nhanh nhất, nhân viên cũng giảm bớt căng thẳng công việc. Vậy Express Check-out có thể […]

WSET Là Gì? 3 Khóa Học Quan Trọng Dành Cho Các Sommelier

Đối với Sommelier trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn (NHKS), kiến thức về rượu rất quan trọng, giúp bạn hiểu và làm tốt công việc của mình. Để trở thành Sommelier chuyên nghiệp được nhà tuyển dụng “săn đón”, bạn cần có được WSET. Vậy WSET là gì? Sommelier cần trải qua những […]

Coordinator Là Gì? Nhà Hàng Khách Sạn Có Những Loại Coordinator Nào?

Môi trường Dịch vụ chuyên nghiệp như Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) cần nhiều vị trí việc làm khác nhau, đảm bảo từng khâu phục vụ khách hàng đều được thực hiện đúng tiêu chuẩn nhất. Bạn đang làm việc trong môi trường NHKS? Bạn đã từng nghe thấy vị trí Coordinator và làm […]

Gọi Tên 5 Kỹ Thuật Đầu Bếp Cần Nhớ Trong Ẩm Thực Khoa Học

Gelatinization, Denaturation, Coagulation, Maillard reaction, Emulsification là những kỹ thuật nền tảng quan trọng trong ẩm thực khoa học hiện đại. Mỗi phương pháp đều có đặc trưng riêng, giúp món ăn hấp dẫn, làm thỏa lòng thực khách. Để khẳng định tay nghề của một Đầu bếp chuyên nghiệp, nhất định bạn cần nắm […]

Pound Là Gì? Cách Quy Đổi Và Sử Dụng Đơn Vị Đo Lường Pound

Khác với một số đơn vị đo lường truyền thống, sẽ có lúc các Đầu bếp tham khảo công thức món ăn nước ngoài cũng bắt gặp pound – một đơn vị đo lường rất phổ biến ở các nước phương Tây. Vậy pound là gì? Bạn đã biết cách sử dụng cũng như quy […]

Channel Manager Là Gì? Vì Sao Khách Sạn Cần Channel Manager?

Trong kinh doanh khách sạn, việc quản lý doanh thu cũng như xây dựng chiến lược nhằm nâng cao giá trị hoạt động là rất quan trọng. Để làm tốt nhiệm vụ này, vai trò của ứng dụng Channel Manager với các kênh phân phối luôn được đề cao. Vậy Channel Manager là gì? Channel […]