Thuật Ngữ Chuyên Ngành Archives - Trang 9 trên 25 - Chefjob.vn

Fondant Là Gì? Phân Biệt Các Loại Fondant Cơ Bản Trong Làm Bánh

Đối với thợ làm bánh chuyên nghiệp, đặc biệt là những người theo chuyên môn bánh ngọt, nghệ thuật Fondant có lẽ không còn quá xa lạ. Bạn đang học nghề Bếp Bánh? Bạn có biết Fondant là gì cũng như nét đặc biệt của món bánh này chưa? Cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả […]

Mixologist Là Gì? Mixologist Có Gì Khác Bartender?

Trong thế giới Pha chế đa dạng và phong phú, có nhiều thuật ngữ mà bạn cần hiểu rõ để làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong đó, Mixologist được xem là “cảnh giới” mà mỗi Bartender ngày đêm rèn luyện để hướng tới vị trí này. Vậy Mixologist là gì? Mixologist sẽ làm những […]

Confit Là Gì Mà Đầu Bếp Âu Nhất Định Phải Nắm Rõ?

Bắt nguồn từ phương pháp bảo quản ẩm thực lâu đời của người Pháp, confit hiện nay đã được ứng dụng thành một kỹ thuật chế biến món ăn đặc trưng cho phong cách Âu. Confit có thể “hô biến” những món ăn dân dã trở nên sang trọng và hấp dẫn hơn, đó là […]

Kim Chỉ Nam “Rubik’s Cube Cocktail” Mà Bartender Cần Nằm Lòng

Làm thế nào để mỗi ly cocktail đều hấp dẫn thực khách? Danil Nevsky – chủ sở hữu fanpage Cocktails For You nổi tiếng đã mách nhỏ kim chỉ nam “Rubik’s Cube cocktail” dành riêng cho các Bartender chuyên nghiệp. Vậy, 6 yếu tố mà Bartender cần đảm bảo khi pha chế theo “Rubik’s Cube […]

Trà Chiều Kiểu Anh – Thuật Ngữ Dành Cho Nhân Sự Nhà Hàng

Xu hướng thưởng thức trà chiều kiểu Anh đang du nhập vào Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Sau giờ làm việc căng thẳng, người Việt có thể ghé một quán trà để nhâm nhi, tìm lại bình yên cuộc sống. Là người tạo nên các bữa tiệc trà, bạn đã […]

Bộ Thuật Ngữ Cho Món Beefsteak Đầu Bếp Cần Nắm

Để chế biến thành công món Beefsteak hảo hạng, Đầu bếp không chỉ thành thạo kỹ năng tay nghề mà còn cần nắm chắc bộ thuật ngữ riêng của món ăn. Là Đầu bếp Âu chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải tìm hiểu ngay những thuật ngữ này, vừa hỗ trợ trong chế biến, lại […]

Dine & Dash Là Gì? Cách Xử Lý Khách “Ăn Quỵt” Tại Nhà Hàng

Bất kể hoạt động kinh doanh nào cũng có thể gặp rủi ro, và rủi ro Dine & Dash được xem là tình huống phổ biến nhất trong kinh doanh Nhà hàng. Là nhân sự Nhà hàng, bạn luôn phải giữ tâm thế sẵn sàng xử lý các vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động […]

Quy Trình Clear – Reset Up Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng Cần Nắm Rõ

Để nhà hàng luôn hoạt động chuyên nghiệp, mang lại giờ phút thoải mái nhất cho khách hàng, vai trò của nhân viên Phục vụ là rất lớn. Trong công việc cụ thể của bộ phận Phục vụ, quy trình Clear – Reset up rất quan trọng, thể hiện “bộ mặt” của nhà hàng, góp […]

Room Divison Manager Là Gì? Bản Mô Tả Công Việc Của Room Division Manager

Môi trường Khách sạn có nhiều vị trí mà mỗi nhân sự trong ngành cần nắm rõ để biết cách phối hợp trong công việc. Bên cạnh rất nhiều vị trí: F&B Manager, House Keeping Manager, Front Office Manager… thì Room Division Manager cũng quan trọng không kém, góp phần nâng cao chất lượng dịch […]

Hóa Ra Đây Là Lý Do Seedlip Nổi Tiếng Trong Giới Pha Chế

Seedlip là gì? Vì sao Seedlip lại trở thành trào lưu thức uống những năm qua? Lý do gì giúp Seedlip nổi tiếng trong giới pha chế đến vậy? Nếu đã từng nhâm nhi ly đồ uống có sự góp mặt của Seedlip, bạn sẽ hiểu được nguyên nhân cả Bartender lẫn thực khách yêu […]