Thuật Ngữ Chuyên Ngành Archives - Trang 7 trên 25 - Chefjob.vn

Turn Down Service Là Gì? Housekeeping Phục Vụ Turn Down Service

Turn down service là Dịch vụ không thể thiếu đối với bộ phận Buồng phòng, đòi hỏi nhân viên Housekeeping cần nắm rõ quy trình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vậy Turn down service là gì? Khi nào khách lưu trú sử dụng Dịch vụ này và Housekeeping cần làm gì để phục vụ […]

Room Attendant Là Gì? Bí Quyết Dọn Phòng Nhanh Cho Các Room Attendant

Để khách sạn hoạt động được hiệu quả, các vị trí, bộ phận liên quan cần có sự phối hợp để quy trình phục vụ khách được xuyên suốt, chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn. Room Attendant là một trong những vị trí quan trọng giúp khách có thời gian lưu trú tuyệt vời nhất. […]

Quản Trị Du Thuyền Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Quản Trị Du Thuyền

Sự phát triển mạnh mẽ của du lịch hàng hải kéo theo hoạt động du thuyền cũng trở nên phổ biến hơn, được nhiều khách hàng quan tâm. Quản trị du thuyền trở thành chuyên ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy Quản trị du thuyền là gì? Cơ hội làm việc ở […]

Plating Là Gì? Giải Mãi “Món Nghề” Đầu Bếp “Hớp Hồn” Thực Khách

Plating là gì? Plating được biết đến như một “món nghề” đỉnh cao giúp Đầu bếp chinh phục thực khách. Chẳng những chất lượng ẩm thực được chú trọng mà yếu tố thẩm mỹ cũng được quan tâm đầu tư, để mỗi món ăn trở nên “đắt giá hơn” và mang lại trải nghiệm bữa […]

Fat Wash Là Gì? Đã Là Bartender Thì Nhất Định Nên Biết Kỹ Thuật Này

Fat Wash là gì trong thế giới pha chế? Đây được biết là một trong những tuyệt chiêu giúp các Bartender tạo ra hương vị độc đáo cho rượu, cocktail… So với “anh em” của mình, Fat Wash chỉ mới được ứng dụng khoảng 10 năm và phổ biến gần đây. Thực hiện Fat Wash […]

Odorigui Là Gì? Trầm Trồ Trước Ẩm Thực “Ngọ Nguậy” Ở Nhật Bản

Odorigui là gì? Odorigui từ lâu đã trở thành văn hóa ẩm thực không thể thiếu của người Nhật và đang ngày càng nổi tiếng khắp thế giới. Để có được trải nghiệm Odorigui đúng nghĩa, các Đầu bếp cực kỳ thận trọng trong khâu tuyển chọn nguyên liệu. Odorigui hấp dẫn nhưng không phải […]

Dry-Aged Là Gì? Đầu Bếp Âu Đã Nắm Chắc Kỹ Thuật Dry-Aged?

Là Đầu bếp chuyên món Âu chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải biết và nắm chắc kỹ thuật Dry-aged. Đây cũng là phương pháp chế biến đặc biệt làm nên món beefsteak với sự “bùng nổ” hương vị. Vậy Dry-aged là gì? Dry-aged sẽ cho ra đời món ăn hấp dẫn nào? Cùng Chefjob.vn đi […]